V9Bet 188bet

NK Maribor

Nogometni klub Maribor (tiếng Anh: Maribor Football Club), thường được gọi là NK Maribor hoặc đơn giản là Maribor , là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Maribor , Slovenia. Maribor được thành lập vào ngày 12 tháng 12 năm 1960, là một trong ba câu lạc bộ bóng đá trong nước chưa bao giờ bị xuống hạng từ khi Slovenia thành lập vào năm 1991. [1] [2] Họ được coi là một biểu tượng của bóng đá Slovenia , đặc biệt là ở vùng quê Styria ở phía đông bắc Slovenia.

Maribor là câu lạc bộ thành công nhất trong cả nước, giành được 14 danh hiệu Slovenian PrvaLiga , 9 Cup Slovenian , và 4 Supercups của Slovenia . Giai đoạn thành công của câu lạc bộ là vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, khi họ chiếm ưu thế trong bóng đá trong nước, giành 7 chức vô địch liên tiếp và 3 cúp quốc gia. Sau mùa giải 2008-09 , Maribor đã trở thành đội bóng chủ đạo trong bóng đá Slovenia lần thứ hai, sau đó đã giành bảy trong số chín giải vô địch kể từ đó. Trước khi độc lập Slovenia của năm 1991, Maribor chơi trong Yugoslav hệ thống bóng đá, nơi mà các câu lạc bộ, ngoài việc giành Yugoslav phân chia thứ haivào năm 1967, không có thành công lớn. Đây là một trong ba đội bóng của Slovenia tham gia vào đội hình cao nhất của đất nước, Liên đoàn Yugoslav First League , kết thúc Thế chiến II năm 1945 và sự tan vỡ của Nam Tư năm 1991. Ngoài ra, họ cũng là CLB duy nhất của Slovenia tham gia các giai đoạn nhóm của UEFA Champions League .

Câu lạc bộ này đã có một cuộc đối đầu kéo dài với Olimpija từ thủ đô Ljubljana , và họ đã thi đấu trận Derby derby ( Vây derby ). Maribor cũng có một lượng fan trung thành và đam mê và có tỷ lệ tham dự trung bình cao nhất tại Slovenia.

Sân nhà của câu lạc bộ là sân vận động Ljudski vrt , có sức chứa 12,702 chỗ ngồi. Ban đầu nó được xây dựng vào năm 1952 và sau đó trải qua hàng loạt các công trình tái kiến ​​trúc lớn vào những năm 90 và 2000. Các biệt danh của Maribor là The Purples ( Vijoličasti ) và The Violets ( Vijolice ), cả hai đều đề cập đến màu tím chính của họ.