V9Bet 188bet 188bet

Sài Gòn

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn trước kia mang tên Câu lạc bộ Hà Nội là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam có trụ sở đăng ký thi đấu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm thành lập: 2011
Chủ tịch: Nguyễn Giang Đông
GĐĐH:
HLV trưởng: Nguyễn Đức Thắng Chi tiết
Địa chỉ: Số 2A Phạm Sư Mạnh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 0435773271

Nhầm lẫn

Đội bóng này trước đây khi còn đăng ký ở Hà Nội thường hay bị nhầm lẫn với một đội bóng cùng thành phố khác là Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội của ông bầu Nguyễn Đức Kiên (đội đang ngừng thi đấu).

Hiện tại chuyển đến địa phương khác và đổi tên mới, đội bóng này cũng dễ bị nhầm lẫn với tên gọi từng được đề xuất sử dụng câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn, Sài Gòn FC của một đội bóng đá chuyên nghiệp khác trên địa bàn Sài Gòn đã bị giải thể là Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn Xuân Thành đội bóng từng có bài hát Hành khúc Sài Gòn FC là ca khúc chính thức đầu tiên của một đội bóng đá chuyên nghiệp ở V.League.

1. Tổng quan về CLB bóng đá Hà Nội:
- CLB Bóng đá Hà Nội được biết đến là đội bóng nền tảng của sức mạnh đoàn kết với “Văn hóa bóng đá đẹp – Tính chuyên nghiệp cao” của bóng đá Thủ đô Hà Nội.
- CLB Bóng đá Hà Nội đa phần là đội ngũ những cầu thủ trẻ (có độ tuổi từ 18 đến 23) được đào tạo bài bản, đang là thế hệ cầu thủ tương lai cho nền bóng đá Việt Nam nói chung và cho Bóng đá Hà Nội nói riêng.

2. Những mốc son quan trọng:
- 2010: Tiền thân là đội bóng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel với thành phần cầu thủ là lứa trẻ của Thể Công.
- 2011: Kết thúc mùa giải Hạng Nhất 2010, Công ty CP Thể thao T&T đã mua lại đội bóng và đổi tên thành Câu lạc bộ Hà Nội. Dưới sự dẫn dắt trực tiếp của HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.
- 2012: CLB Bóng đá Hà Nội thi đấu rất thành công và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng giải Hạng Nhất Quốc gia 2012, giành quyền lên chơi tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2013. Tuy nhiên, theo quy định của giải đấu, CLB Bóng đá Hà Nội và CLB Hà Nội T&T cùng một chủ sở hữu là Công ty CP Thể thao T&T không thể chơi trong cùng một giải đấu.
- 2013: CLB Bóng đá Hà Nội dưới sự chỉ đạo của HLV Hoàng Văn Phúc đã được chuyển giao cho Công ty CP Nhựa Quang Huy, với mục tiêu lớn là thăng hạng và giành quyền lên chơi tại giải bóng đá vô địch Quốc gia V.League. Tuy nhiên, do có sự thay đổi đơn vị chủ quản nên thành tích thi đấu của CLB bóng đá Hà Nội phần nào bị ảnh hưởng, đội không thể giành quyền thăng hạng nhưng cũng đã cống hiến hết mình cho khán giả và người hâm mộ, phô diễn và chứng minh 1 lối đá đẹp đầy kỹ thuật.
- 2014: Sau 1 mùa giải nhận chuyển giao, CLB Bóng đá Hà Nội chưa đạt được mục tiêu đề ra là thăng hạng lên V-League nên Công ty CP nhựa Quang Huy đã chuyển giao lại CLB cho Công ty CP Phát triển Bóng Đá Hà Nội – là đơn vị chủ quản hiện nay dưới sự dẫn dắt của HLV trẻ Trương Việt Hoàng.
- Tại giải Hạng Nhất Quốc gia 2014: CLB Bóng đá Hà Nội đã thi đấu hết sức vững vàng và ổn định, khi kết thúc mùa giải CLB xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng giải Hạng Nhất Quốc gia 2014. Đội bóng Thủ đô đã chơi hết mình, cống hiến những trận đấu đẹp cho khán giả Thủ Đô và người hâm mộ cả nước, xây dựng và củng cố hình ảnh đội bóng đại diện cho bóng đá Thủ đô.
Năm 2014 CLB cũng đã có cầu thủ khoác áo đội tuyển Quốc Gia Việt Nam, đó là Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng anh đã chơi rất thành công trong giải AFF SUZUKI Cup 2014. Hiện nay CLB đang cho QNK Quảng Nam mượn thi đấu ở V.League 2015.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2015:
- CLB đã ký hợp đồng với HLV Nguyễn Đức Thắng làm HLV trưởng - Một HLV trẻ đầy nhiệt huyết, đã có thời gian dài trợ lý cho HLV Calisto ở cả Đội Tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam.
- Trong đội hình hiện nay của CLB vẫn có những Cầu thủ trụ cột như: Thủ môn Trần Anh Đức; Tống Đức An; Hậu vệ: Nguyễn Quang Tú; Tiền vệ: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Xuân Dương, Đỗ Văn Thuận, Đỗ Hùng Dũng (Trong đó Đỗ Hùng Dũng hiện đang khoác áo đội tuyển U23 Quốc Gia); Tiền đạo Trịnh Duy Long, Ngân Văn Đại (Ngân Văn Đại từng khoác áo đội tuyển U23 Quốc gia – 2014).
- Ngoài ra, CLB cũng đã bổ sung vào đội hình năm 2015 hàng loạt các cầu thủ ở nhiều vị trí như: Trung Vệ Nguyễn Tiến Dũng – là một cựu trung vệ của Hà Nội T&T; Tiền đạo Triệu Văn Mạnh, Phạm Đức Huy (hiện đang khoác áo tuyển U19 Quốc gia); Tiền Vệ Nguyễn Quang Hải – là cầu thủ trẻ nhất đội (18 tuổi) hiện đang khoác áo tuyển U19 Quốc gia.
Với lực lượng là những cầu thủ có kinh nghiệm từng thi đấu cho V.league và những cầu thủ trẻ đầy nhiệt huyết, năm 2015 này hứa hẹn sẽ là mùa giải thành công của CLB Bóng đá Hà Nội.

* Ngày 4/4/2016, VFF đã có văn bản chấp thuận cho CLB Hà Nội đổi tên thành Sài Gòn FC và chuyển trụ sở vào TP. Hồ Chí Minh. Kể từ vòng 5 giải VĐQG TOYOTA 2016, Sài Gòn FC sẽ sử dụng sân Thống Nhất làm sân nhà.