Cesc Fabregas

Francesc Cesc Fabregas Soler, sinh ngày 4 tháng 5 năm 1987 ở Arenys de Mar, Catalonia, Tây Ban Nha, là cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha hiện đang là đội trưởng của câu lạc bộ Arsenal và chơi trong đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Fabregas đã bắt đầu sự nghiệp của mình làm một tập sự tại FC Barcelona nhưng anh đã được ký hợp đồng với Arsenal vào tháng 11 năm 2003. Anh không nổi bật lắm trong mùa giải đầu tiên cho "the Gunners", nhưng sau khi các tiền vệ trung tâm của đội bóng bị chấn thương trong mùa giải 2004–2005, thời gian chơi bóng của anh tăng lên. Ở Arsenal anh có cơ hội thể hiện tài năng ở vị trí tiền vệ cánh phải, một vị trí không phải là sở trường của mình. Và dĩ nhiên là từ khi có sự xuất hiện của Hleb, Cesc đã chơi ở vị trí ấy ít hơn. Fabregas có thể nói thông thạo 4 thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Catalan.

Barcelona 5-0 Villarreal, La liga vòng 2

Barcelona 5-0 Villarreal

Barcelona đã khẳng định sức mạnh của nhà đương kim vô địch khi tiếp đón Villarreal trên sân nhà Camp Nou, giành chiến thắng thuyết phục 5-0 nhờ các bàn thắng của Thiago, Fabregas, Alexis và đặc biệt là một cú đúp của Messi. Xem tiếp »

Barcelona 5-0 Napoli, giao hữu ngày 23/8

Barcelona 5-0 Napoli

Tân binh Cesc Fabregas đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Barcelona khi cùng câu lạc bộ làm nên một chiến thắng vùi dập trước Napoli với tỷ số 5-0 trên sân nhà. Xem tiếp »

Những khoảnh khắc Cesc Fabregas tỏa sáng trong màu áo Arsenal

Cesc Fabregas

Gia nhập Arsenal ngày 11 tháng 9 năm 2003, chỉ còn gần một tháng nữa là Cesc có thể kỷ niệm chặng đường 8 năm đầy vinh quang cũng như đau khổ của anh với The Gunner, thế nhưng, tiếng gọi nơi quê nhà đã làm cho Arsenal không thể giữ chân người đội trưởng của mình lâu hơn được nữa, Cesc sẽ trở về nơi anh hằng mong muốn là Barcelona. Xem tiếp »

Syndicate content