V9Bet 188bet

CẬP NHẬT vụ Dembele: Cầu thủ và Barca 'chơi lầy', Dortmund vẫn cứng rắn

Dembele

Ban lãnh đạo Borussia Dortmund cho tới lúc này vẫn không thể liên lạc được với Ousmane Dembele, nhưng họ vẫn giữ các động thái cứng rắn với cả hai phía, cầu thủ và Barcelona.

Như đã đưa tin, Dembele đã bỏ buổi tập sáng ngày 10/08 của Borussia Dortmund mà không có lý do. Sau đó, Dortmund đã cố gắng liên lạc với cầu thủ và người đại diện, nhưng không có bất kỳ thông tin nào. Ngay cả điện thoại di động, CLB cũng không liên lạc được.

1 ngày sau, phía Borussia Dortmund đã ra thông báo chính thức về tương lai của Ousmane Dembele, tuyên bố "Barcelona chưa đưa ra giá thích hợp, và cầu thủ sẽ ở lại CLB". Về phần mình, cầu thủ 20 tuổi sẽ bị cấm tập luyện và thi đấu cùng các đồng đội ở CLB, và phải chịu khoản tiền phạt cho tới khi có quyết định mới.

Và vào hôm nay, 1 ngày sau khi Dortmund ra quân trận chính thức đầu tiên của mùa giải mới ở Cúp quốc gia Đức gặp FC Rielasingen-Arlen (thắng 4-0), ban lãnh đạo CLB vẫn không thể liên lạc được với cầu thủ. Báo chí Pháp khẳng định Dembele đã bay về Pháp từ lâu để chờ vụ chuyển nhượng xong xuôi.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất vào sáng ngày hôm nay (13/08, theo giờ địa phương), phía Dortmund tuyên bố sẽ không có bất kỳ nhượng bộ nào cho Dembele và Barcelona.

"Ousmane Dembele sẽ tiếp tục nhận án phạt nội bộ của CLB. Cầu thủ sẽ không được thi đấu, không được tập cùng các đồng đội (khi trở về). Cầu thủ phải chịu khoản tiền phạt, và tập riêng một mình trong tương lai. Phía Dortmund sẽ không thông tin gì thêm sau thông báo này," thông báo chính thức từ câu lạc bộ Vàng-Đen vùng Ruhr viết.

Trước đó hai ngày, đội bóng Vàng-Đen vùng Ruhr đã phải ra thông cáo báo chí chính thức, để làm rõ thông tin. Sở dĩ phía Dortmund phải làm điều này vì CLB đang được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán, và theo quy định của luật pháp Đức, các CLB phải minh bạch vì các thông tin kể trên có ảnh hưởng đến thị trường.

"Borussia Dortmund đã có các cuộc nói chuyện với FC Barcelona về việc chuyển nhượng cầu thủ Ousmane Dembele của BVB sang FC Barcelona.

Trong suốt cuộc thương thảo, phía FC Barcelona đã không đưa ra mức giá phù hợp với giá trị hiện tại của thị trường chuyển nhượng châu Âu, với tài năng đặc biệt mà cầu thủ đang sở hữu.

Borussia Dortmund sau đó đã từ chối đề nghị. Vào thời điểm hiện tại, FC Barcelona không đưa ra bất kỳ mức giá nào khác. Và CLB không có ý định bán cầu thủ vào thời điểm hiện tại cho FC Barcelona."

Dembele chỉ mới đến Dortmund từ mùa Hè năm ngoái với giá 15 triệu euro từ Rennes, và còn hợp đồng tới 4 năm nữa. Hiện vẫn chưa rõ phía Barca và cầu thủ sẽ "tung chiêu" gì mới, nhưng sự cương quyết từ phía Dortmund chắc chắn sẽ khiến thương vụ không dễ xảy ra.