V9Bet 188bet

CHÍNH THỨC: Cựu sao Barca và Real trở thành cố vấn cho UEFA

Real

Luis Figo, cựu sao của Barca và Real, gia nhập LĐBĐ châu Âu nhằm tư vấn về khía cạnh kỹ thuật cũng như cải thiện các điều luật của bóng đá.

Cựu ngôi sao 44 tuổi, người đã giành được hơn 20 danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu tại Sporting Lisbon, Barca, Real và Inter Milan sẽ làm việc với Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin về những vấn đề kỹ thuật và pháp lý cũng như tiếp tục là một đại sứ bóng đá.

"Tôi tin mình có tầm ảnh hưởng tốt nhờ kiến thức và kinh nghiệm bóng đá của bản thân," Figo phát biểu với trang chủ của UEFA. "Bóng đá luôn phát triển. Tôi muốn cảm ơn Aleksander Ceferin đã cho tôi cơ hội được tham gia vào UEFA. Tôi đã học được rất nhiều từ bóng đá bây giờ tôi đang thực sự mong muốn được chia sẻ những điều đó."

CHÍNH THỨC: Cựu sao Barca và Real trở thành cố vấn cho UEFA - Bóng Đá

 Thông báo trên trang chủ của UEFA:  Figo tham gia làm cố vấn cho UEFA.

"Khi tôi bắt đầu chơi bóng đá chuyên nghiệp vào năm 1990, tôi không bao giờ có thể tưởng tượng rằng một ngày nào đó tôi sẽ có cơ hội tham gia UEFA và làm việc cùng với chủ tịch của tổ chức này và một số trong những bộ óc bóng đá tốt nhất trên khắp thế giới," Figo chia sẻ thêm.

Quả bóng vàng châu Âu năm 2000, Luis Figo từng tham gia tranh cử chức Chủ tịch FIFA hồi 2015, sau khi bê bối tham nhũng nổ ra và khiến ông Sepp Blatter phải rời nhiệm sở. Tuy nhiên, chiến dịch của Figo khi đó không thành công và thiếu phiếu bầu để đi tiếp vào vòng sau.

Chủ tịch của UEFA, Aleksander Ceferin phát biểu: "Luis Figo là một cầu thủ phi thường và có nhiều cách để anh ấy có thể đóng góp sức mình cho bóng đá, ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ. 

Anh ấy là một nhân vật được đánh giá cao trong thế giới bóng đá và tôi rất vui khi anh ấy gia nhập đội ngũ của chúng tôi. Kinh nghiệm bóng đá to lớn của ông sẽ là một tài sản vô cùng quý giá cho UEFA."

Cùng gia nhập UEFA với vai trò cố vấn với Figo còn có cựu tuyển thủ bóng đá nữ Đức là Nadine Kessler. Trước đó, đồng đội với Figo ở Inter, Dejan Stankovic cũng đã làm việc cho UEFA từ đầu năm 2017.