V9Bet 188bet 188bet

Cơ hội nào cho tuyển Việt Nam tại U20 World Cup 2017?

U20 Việt Nam

U20 Việt Nam sắp bước vào quá trình chuẩn bị dài hơi cho U20 World Cup 2017...

U20 Việt Nam sắp bước vào quá trình chuẩn bị dài hơi cho U20 World Cup 2017. Liệu với sự chuẩn bị chu đáo này, cộng thêm nguồn lực sẵn có, thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn có đủ sức tạo dấu ấn tại giải đấu tầm thế giới đầu tiên mà bóng đá 11 người Việt Nam tham dự.

Ra biển cần thuyền lớn

Theo kế hoạch, ngày 20/3, U20 Việt Nam chính thức hội quân tại Nha Trang để tập huấn dài hạn trước thềm U20 World Cup 2017 diễn ra ở Hàn Quốc. Thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn có khoảng 20 ngày rèn thể lực trước khi sang Đức rèn kỹ, chiến thuật và có ba trận giao hữu với các đội bóng trẻ hàng đầu quốc gia này. Cuối tháng 4, U20 Việt Nam sẽ trở lại Việt Nam đá giao hữu với U20 Argentina và đầu tháng 5 lên đường sang Hàn Quốc. Phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiết lộ, đơn vị này đang liên hệ để Quang Hải và đồng đội có thêm 1-2 trận đấu ở xứ kim chi để làm quen với khí hậu, điều kiện thi đấu ở đây.

Với thời khóa biểu như trên, có thể khẳng định, U20 Việt Nam đã được tạo điều kiện tốt nhất trước khi tham dự U20 World Cup 2017. Đánh giá sự chuẩn bị của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông cảm thấy hài lòng, đặc biệt là quãng thời gian tập huấn tại Đức. “Chúng ta sắp dự giải đấu tầm cỡ thế giới thì tất nhiên quá trình chuẩn bị cũng phải tương xứng”. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng người Khánh Hòa cũng cảm thấy lo lắng khi đa phần các học trò của ông không được ra sân thường xuyên ở V-League, đồng nghĩa cả phong độ và thể lực đều xuống rất thấp. Vì lẽ đó, không ngạc nhiên khi U20 Việt Nam sẽ tập rất nặng trong giai đoạn đầu.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn còn phân tích, nếu muốn tạo “địa chấn”, U20 Việt Nam cần có chiến thuật khoa học cộng thêm sự may mắn. Việc rơi vào bảng đấu không quá khó gồm: Pháp, Honduras và New Zealand là may mắn bước đầu cho đội bóng áo đỏ. Nếu lực lượng không sứt mẻ, cộng những tính toán hợp lý, việc giành một tấm vé vào vòng 1/8 không quá xa vời với Quang Hải, Minh Dĩ, Đức Chinh…