V9Bet 188bet

Đó là cú đấm của Xuân Trường dành cho U23 Hàn Quốc

U.23 Việt Nam

Hai lần khiến U23 Hàn Quốc phải khổ chiến trong vòng 6 tháng, U23 Việt Nam xứng đáng nhận được những lời ngợi khen.

Do la cu dam cua Xuan Truong danh cho U23 Han Quoc hinh anh 1

Xuân Trường (số 6) và U23 Việt Nam đã có 90 phút quả cảm trước Hàn Quốc.

Nếu 90 phút tại Côn Sơn là một trận boxing thì siêu phẩm của Quang Hải chính là cú móc hàm mở màn đầy mãn nhãn. Tiếc rằng, đó không phải và không thể là đòn knock-out mà U23 Việt Nam muốn dành cho Hàn Quốc.

Một ngày trước đại chiến với U23 Hàn Quốc, ngôi sao số một, đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã nói: “Khi Lee giơ tấm hình tuyển Việt Nam bị Hàn Quốc đánh bại với tỷ số 0-6 (VCK U19 châu Á 2014 - PV), tôi đã ước gì mình có thể đấm anh ta. Bởi thất bại ấy, tôi quyết tâm báo thù.”

Sau 90 phút tại Côn Sơn, Xuân Trường đã suýt đạt được ước nguyện

Trước đối thủ Hàn Quốc, đấu sĩ U23 Việt Nam đã chơi đầy quyết tâm. Tay đấm tới từ Đông Nam Á chỉ cần 17 phút trước khi tung đòn đầu tiên vào giữa mặt gã khổng lồ. Hắn ngã ngửa nhưng đã ngay lập tức đứng dậy. Cú đòn đầu tiên khiến hắn choáng váng nhưng đó chưa phải một đòn knock-out. U23 Hàn Quốc cười gằn, liếm mép rồi tiếp tục cuộc chơi. Phần còn lại của trận đánh ấy, chúng ta đều đã biết.

Tay đấm U23 Việt Nam rời sân trong những tiếng vỗ tay. Nhưng mọi lời tung hô không làm thay đổi được thực tế: anh đã thua, thua tâm phục khẩu phục một đối thủ mạnh hơn mình.

Thất bại của U23 Việt Nam phản ánh sự chênh lệch trời biển giữa 2 nền bóng đá. Quang Hải và đồng đội có thể tạo ra những khoảnh khắc thăng hoa nhưng U23 Hàn Quốc vẫn là đội bóng có đẳng cấp hơn. Đó là thất bại của một đội tuyển vùng trũng trước đối thủ ở đẳng cấp World Cup, là thất bại của nền bóng đá “xây nhà từ nóc” trước hệ thống bóng đá học đường tiên tiến bậc nhất thế giới.

90 phút trước Hàn Quốc cho thấy một U23 Việt Nam cực kỳ hợp lý và vô cùng quả cảm. Xuân Trường và đồng đội đã nỗ lực hết mình, đã thi đấu với 200 %. Với những sự hậu thuẫn rất ít từ một nền thể thao “chiếu dưới”, họ vẫn khiến đối thủ phải bối rối, phải gặp khó khăn và suýt nữa đã làm nên bất ngờ.

Đây không phải là lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam khiến những gã sừng sỏ của lục địa phải kính nể. Mới tháng 7 vừa qua, chính U23 Việt Nam đã buộc Hàn Quốc phải khổ chiến tại Thống Nhất. Trước đó nữa, tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng từng đánh bại Syria, U19 Việt Nam của Hoàng Anh Tuấn đã giành vé tới World Cup.

Những trận cầu ngang ngửa, những đòn đánh choáng váng là điều mà bóng đá Việt Nam đang gửi tới châu Á. Dù đó vẫn là những kết quả cục bộ, dù chưa phải là những chiến thắng, các kết quả tích cực như tối qua vẫn là bằng chứng cho sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam - một sự tiến bộ có hệ thống.

Trên con đường tiến ra châu lục, bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn những cú đấm như vậy.