V9Bet 188bet

ĐT Việt Nam bị tước một bàn thắng trước Jordan?

ĐT Việt Nam

Sau cú sút xa của Văn Thanh, thủ môn Amer Shafi của Jordan đã lóng ngóng để bóng vuột khỏi tay, nhưng vội kịp đổ người để cứu đội nhà khỏi bàn thua lãng xẹt. Xem lại pha quay chậm, bóng có vẻ như đã đi qua vạch vôi. Nếu điều này là đúng, ĐT Việt Nam đã mất 1 bàn thắng trước Jordan.

ĐT Việt Nam đụng Jordan ở lượt trận thứ 2 bảng C vòng loại Asian Cup 2019. Nhờ lợi thế sân nhà, các học trò của HLV Hữu Thắng nhập cuộc rất tự tin, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm, trong đó có cú sút xa cực mạnh của Văn Thanh, khiến thủ môn Amer Shafi của Jordan sút nữa đã phải vào lưới nhặt bóng.

Cụ thể ở phút 30, Văn Thanh có bóng rồi chạy cắt vào trong trước khi tung cú sút căng sở trường. Thủ môn Amer Shafi lóng ngóng để bóng nảy khỏ tay, nhưng sau đó đã kịp đổ người để cứu đội nhà khỏi bàn thua lãng xẹt. Xem lại pha quay chậm, bóng có vẻ như đã đi qua vạch vôi. Nếu điều này là đúng, ĐT Việt Nam đã mất 1 bàn thắng trước Jordan.

Thực tế, rất khó để xác định tình huống trên bóng đá đi qua vạch vôi hay chưa vì nó diễn ra rất nhanh, ở góc quay không thuận lợi và máy quay không theo kịp. Thêm vào đó, việc FIFA chưa áp dụng “quả bóng trọng tài” đối với các trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2019 cũng khiến công tác xác định bàn thắng hợp lệ hay chưa trở nên khó khăn.