V9Bet 188bet

HLV Campuchia chỉ ra 3 cầu thủ nguy hiểm nhất của ĐT Việt Nam

Campuchia

Trong buổi họp báo trước trận đấu tối 10/10, HLV Leonardo Vitorino của ĐT Campuchia đã chỉ ra 3 cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía ĐT Việt Nam.

Kể tư khi có mặt tại Việt Nam hôm 7/10, thầy trò HLV Leonardo Vitorino liên tục tập kín nhằm giấu bài trước cuộc đối đầu với thầy trò HLV Mai Đức Chung. Trong buổi họp báo trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam được tổ chức sáng 9/10, vị chiến lược gia người Brazil cho biết đã tìm hiểu nhiều về bóng đá Việt Nam trong những ngày qua và thừa nhận ấn tượng với 3 cầu thủ là Văn Quyết, Xuân Trường và Văn Hậu. HLV Leonardo Vitorino đánh giá đây là 3 cầu thủ nguy hiểm nhất mà đội tuyển Campuchia phải theo sát trong trận đấu tối ngày 10/10.

Với mục tiêu tạo nên bất ngờ trong trận tái đấu giữa hai đội, HLV Leonardo Vitorino cho biết sẽ có những sự điều chỉnh về nhân sự và lối chơi của đội tuyển Campuchia. Theo đó, Campuchia sẽ chơi phòng ngự chặt chẽ và đề cao lối chơi tập thể hơn. Campuchia sẽ giữ sức để chơi tốt trong hiệp thi đấu thứ 2.

Trước câu hỏi về khả năng ra sân của tiền đạo Chan Vathanaka trong trận tái đấu với đội tuyển Việt Nam, HLV Leonardo Vitorino đã từ chối trả lời. Vị chiến lược gia người Brazil khẳng định dù Vathanaka có ra sân hay không thì lối chơi của Campuchia sẽ dựa vào tập thể chứ không phải là cá nhân: “Ở giải J-League 3 của Nhật Bản Chan Vathanaka không chơi nhiều nên khi cầu thủ này về nước tôi đã yêu cầu tập nặng. Đó là lý do mà cậu ấy gặp vấn đề về sức khoẻ. Tôi vẫn chưa quyết định có sử dụng Chan Vathanaka trong trận gặp tuyển Việt Nam ngày mai hay không”.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Leonardo Vitorino đánh giá cậu học trò của mình xứng đáng thi đấu ở giải cao hơn J.League 3 của Nhật Bản: “Đó là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất ở châu Á. Có hình mẫu ngôi sao, tầm vóc của một cầu thủ lớn xứng đáng chơi ở giải đấu lớn hơn J-League 3”.

HLV Leonardo Vitorino cũng cho biết ông đang có một kế hoạch tổng thể để phát triển nền bóng đá Campuchia. Vị chiến lược gia người Brazil khẳng định mình không chịu những áp lực từ liên đoàn bóng đá Campuchia mà chỉ chịu áp lực do chính mình tạo ra: “Bóng đá sẽ có áp lực, từ trước tới nay tôi chỉ biết thắng chứ không biết thua. Khi sang Campuchia làm lại từ đầu. Liên đoàn bóng đá Campuchia xác định không thể có thành tích ngay được. Tôi có một kế hoạch phát triển toàn diện bóng đá Campuchia trong tương lai, trước tiên chúng tôi cần phải phát triển bóng đá trẻ từ lứa 8-13 tuổi dựa trên nền tảng của bóng đá futsal. Sau 13 tuổi các cầu thủ sẽ được gửi vào đào tạo ở các học viện bóng đá. Tôi sẽ kiên trì làm bóng đá và hy vọng sẽ có kết quả tốt trong tương lai”.