V9Bet 188bet

Những nét mới trong lễ trao cúp vô địch Champions League và Europa League

Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận, chiếc cúp bạc dành cho nhà vô địch Champions League sẽ được trao ngay trên sân.

Theo thông lệ, đội giành chức vô địch thường phải “diễu hành” lên khán đài trước lúc nhận huy chương và cúp, ăn mừng một lúc rồi sau đó mới trở lại sân. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ thay đổi bắt đầu từ mùa giải năm nay, khi UEFA tổ chức tôn vinh nhà vô địch Champions League ngay trên sân.

Sự thay đổi này cũng áp dụng đối với cả chung kết Europa League và chung kết Champions League của nữ.

“Sân cỏ là sân khấu của các cầu thủ và nó chỉ thích hợp khi chiến thắng của họ được ăn mừng ở đó” - Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin nói – “Nó cũng có nghĩa các quan chức sẽ đi xuống sân - tới khu vực dành cho lễ ăn mừng – chúc mừng thành tựu của họ bằng chiếc cúp vô địch và những tấm huy chương ngay trên sân”.

“Các cầu thủ cũng có thể ăn mừng với các đồng đội trên sân trong cái nhìn toàn cảnh của các CĐV mà không bị gián đoạn khi họ phải đi lên khán đài. Hơn nữa, tất cả những người ủng hộ sẽ có cái nhìn toàn cảnh với nghi lễ nâng trên tay chiếc cúp vô địch, dù họ ngồi ở bất cứ góc nào” – quan chức lãnh đạo hàng đầu của bóng đá châu Âu thêm vào.

Sự thay đổi này sẽ được áp dụng ở tất cả các giải đấu (cả cấp độ ĐQTG) của châu Âu, trước mắt là tại trận chung kết Europa League giữa M.U và Ajax tại Friends Arena.

Trong khi đó, trận chung kết Champions League của nữ giữa Lyon và PSSG ở Cardiff City sẽ diễn ra vào ngày 1-6, còn trận chung kết Champions League của nam giữa Real Madrid và Juventus diễn ra sau đó 2 ngày trên SVĐ Quốc gia của Wales (cùng địa điểm với trận của nữ nhưng phải đổi tên).

Dự kiến, Ban tổ chức địa phương chỉ mất 5 phút để lắp đặt các sân khấu được thiết kế sẵn cho từng địa điểm.