V9Bet 188bet

Ông Hoàng Anh Tuấn tiết lộ giấc mơ táo bạo chẳng kém VCK U20 World Cup

Hoàng Anh Tuấn

Sau giấc mơ World Cup cùng U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn còn mong muốn giấc mơ khác cho bóng đá Việt Nam, giấc mơ HLV Việt nắm một CLB quốc tế.

Chia sẻ trước ngày cùng U20 Việt Nam lên đường dự World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ ước mơ khá bất ngờ, ước mơ xuất ngoại HLV Việt Nam. Trình độ ngày một nâng cao, nhiều HLV Việt Nam có bằng Pro License khiến giấc mơ đó không còn quá xa vời.

Chính ông Tuấn con là người đầu tiên của bóng đá Việt Nam sở hữu tấm bằng giá trị nhất đối với một vị thuyền trưởng và sắp tới đây, sẽ có thêm 15 người được nhận chứng chỉ quan trọng đó.

"Bóng đá Việt Nam không hề kém nếu không nói đang trên con đường phát triển với khá nhiều tín hiệu tích cực. Chiều cao của cầu thủ Việt được cải thiện, thể lực cũng vậy, không những thế kỹ thuật cũng đã tiệm cận với bóng đá thế giới.

Chúng ta có rất nhiều cầu thủ ra nước ngoài thì đấu như Công Vinh, Việt Thắng, Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường, đó là tiền đề để chúng ta hy vọng vào một bức tranh tươi sáng hơn cho bóng đá nước nhà.

Nhưng khi cầu thủ Việt Nam đã được xuất ngoại, tại sao chúng ta không nghĩ đến việc một ngày không xa, HLV Việt Nam sẽ nắm quyền thuyền trưởng ở một câu lạc bộ nào đó trên thế giới? Tôi nghĩ ngày đó không quá xa.

Thật sự, suy nghĩ đó không hề viễn vong, quá tầm tay, bởi Việt Nam có rất nhiều HLV có bằng Pro License. Hiện có thêm 15 người đang hoàn thành những bài học cuối cùng để nhận bằng Pro, đó là điều kiện cần thiết để có thể làm HLV trưởng của bất kỳ một đội bóng nào trên thế giới" - ông Tuấn chia sẻ.

Ông Hoàng Anh Tuấn tiết lộ giấc mơ táo bạo chẳng kém VCK U20 World Cup - Ảnh 1.

Ông Hoàng Anh Tuấn và giấc mơ xuất ngoại HLV Việt Nam ra thế giới. Ảnh: Hải Nguyễn.

Chia sẻ thêm về tấm bằng Pro License mà theo như lời của HLV Hoàng Anh Tuấn rằng nó rất giá trị với nghiệp cầm sa bàn của ông và nhiều thuyền trưởng khác ở Việt Nam: "Phải thừa nhận rằng, 10 năm làm HLV ở Việt Nam không bằng những gì tôi tích lũy và học hỏi được khi thi lấy bằng Pro License.

Pro License là bằng cấp đàng hoàng, không giống như các chứng chỉ HLV thường được dạy ở Việt Nam như C, B, A. Pro License là giấy phép hành nghề, là tấm thẻ xanh giúp các HLV đủ tiêu chuẩn dẫn dắt các CLB cũng như ĐTQG trên thế giới, Pro License không có thời hạn.

Trong khi đó, các chứng chỉ HLV trình độ C, B, A đều có thời hạn nhất định. Tôi ví dụ như trình độ A chỉ có thời hạn đúng 3 năm và sau thời gian đó HLV phải đăng ký học lại".

Để có được tấm bằng giá trị đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải tự bỏ tiền túi, trải qua 4 quốc gia gồm Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thụy Sỹ để hoàn thành khóa học.

Có lẽ, nếu ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U20 Việt Nam có một kì U20 World Cup thành công, thì cơ hội xuất ngoại HLV sẽ đến với chính bản thân chiến lược gia này.