V9Bet 188bet

Patrick Vieira: 'Thế hệ bất bại của tôi không hề giỏi hơn Arsenal hiện tại'

Wenger

Arsenal đang gây thất vọng lớn cho các fan sau chỉ vài trận đấu đầu mùa giải mới. Trong khi nhiều chuyên gia cho rằng đội bóng hiện tại thiếu những cầu thủ hàng đầu thì Patrick Vieira lại không nghĩ vậy. Anh chia sẻ quan điểm của mình về đội Arsenal thời anh còn thi đấu và đội Arsenal hiện tại của Wenger.

“Tôi rất thích xem đội Arsenal hiện tại thi đấu. Họ chơi thứ bóng đá thực sự hấp dẫn. Vấn đề là họ không thể chiến thắng các trận đấu hoặc vô địch một giải đấu. Thời của chúng tôi, Arsenal là kẻ chinh phục. Chúng tôi mạnh đến mức có thể chơi không hay nhưng vẫn biết cách giành chiến thắng”.

“Tôi không có ý nói thế hệ Arsenal của tôi giỏi hơn thế hệ hiện tại. So sánh giữa hai đội Arsenal thuộc hai thế hệ là khập khiễng vì không cùng thời kỳ. Vào thời của tôi, Arsenal giàu thể lực hơn nhưng thế hệ hiện tại có những cầu thủ giàu kỹ thuật hơn. Như thế, vấn đề của Arsenal là cần phải đạt tới sự cân bằng. Arsenal của tôi có sức mạnh để đối phó với những tình huống khác nhau”.

Vieira bảo Arsenal hiện tại không thiếu thủ lĩnh nhưng ông Arsene Wenger chắc chắn không đồng ý với quan điểm của anh. Bao năm nay HLV người Pháp vẫn đau đáu đi tìm cho Arsenal một mẫu cầu thủ như Vieira ngày nào. Nhưng với cựu tiền vệ của Pháo Thủ thì những cầu thủ hàng đầu như thế Arsenal đã có trong đội hình hiện tại rồi.

Báo Anh loan tin không phải HLV Arsene Wenger mà chính thủ thành 35 tuổi Petr Cech đã tự mình mở cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu nguyên nhân khiến Arsenal thảm bại 0-4 trước Liverpool.

“Bạn có nói với tôi rằng Mesut Oezil không phải là thủ lĩnh không? Bạn chắc không bảo tôi rằng Alexis Sanchez không phải là ngôi sao hàng đầu đấy chứ? Rồi Petr Cech nữa? Tất cả họ đều là những cầu thủ hàng đầu, là thủ lĩnh cả đấy thôi”, Vieira quả quyết.

“Tôi cho rằng có những mẫu thủ lĩnh khác nhau trên sân. Có thể là thủ lĩnh về mặt kỹ thuật. Có thể là thủ lĩnh về mặt phát ngôn. Có những cầu thủ không nói nhiều nhưng họ thể hiện tư chất thủ lĩnh qua khát vọng và tinh thần chiến đấu của mình”, vẫn lời Vieira.

Chú thích ảnh

Trong khi Arsenal của Wenger mới ghi được 4 bàn và thủng lưới nhiều gấp đôi con số ấy sau chỉ 3 trận Premier League đầu mùa thì Mourinho đã xây dựng được một Man United cực kỳ chắc chắn trong phòng ngự và hiệu quả trong tấn công. Quỷ đỏ đã ghi được 10 bàn thắng và chưa thủng lưới bàn nào sau 3 trận đầu tiên.

Từng chơi bóng dưới sự huấn luyện của cả Mourinho lẫn Wenger, Patrick Vieira muốn đội bóng của anh giống với một đội bóng của Mourinho hơn hay giống với một đội của Wenger hơn? “Tôi muốn đội bóng của tôi đạt tới sự cân bằng của cả hai. Tôi muốn họ có được tinh thần kỷ luật như một đội của Mourinho nhưng cũng có được sự tự do để thể hiện tiềm năng giống một đội bóng của Arsene”.