V9Bet 188bet

Sau Tây Ban Nha, Jose Mourinho bị nghi trốn thuế cả ở Anh

Mourinho

Jose Mourinho đã bị cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha trong thời gian dẫn dắt Real Madrid. Chình vì thế ‘Người đặc biệt’ bị nghi ngờ có hành động tương tự ở Anh khi dẫn dắt Chelsea và Man United.

Theo tờ El Pais, Jose Mourinho đã trốn 2,9 triệu bảng (3,3 triệu euro) tiền thuế ở Tây Ban Nha trong thời gian dẫn dắt Real Madrid từ năm 2010 tới năm 2013. Một công tố viên nói rằng Mourinho đã không xác nhận được khoản thu nhập mà ông có được từ tiền bản quyền hình ảnh, dẫn đến hành vi “gian lận thuế”. Nếu Mourinho ra hầu tòa ở Madrid, ông có thể nhận mức án 2 năm tù và 17,4 triệu bảng.

Chú thích ảnh

Mourinho bị cáo buộc trốn thuể trong thời gian làm việc ở Tây Ban Nha

Tuy nhiên, công ty đại diện Gestifute Media của Jose Mourinho đã đưa ra thông báo khẳng định rằng HLV người Bồ Đào Nha vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ các công tố viên ở Tây Ban Nha. Dẫu vậy, thành viên Quốc hội Anh Meg Hillier cho rằng một cuộc điều tra thuế đối với Jose Mourinho tại Anh cũng nên diễn ra. “Những thông tin rõ ràng ở Tây Ban Nha cho thấy HMRC (cơ quan thu thuế của Vương quốc Anh) cũng nên dành sự quan tâm của mình cho Jose Mourinho”, bà Meg Hillier chia sẻ.

Chú thích ảnh

Bà Meg Hillier yêu cầu tiến hành điều tra thuế với Jose Mourinho

Theo Daily Mail cho biết, Jose Mourinho cũng từng bị cáo buộc trốn 10 triệu bảng tiền thuế thu nhập hình ảnh trong thời gian dẫn dắt Chelsea từ năm 2004 tới 2007. Số tiền Mourinho có được ở Chelsea nhiệm kỳ đầu và Real Madrid được cho là đã được “rửa” ở Ireland và sau đó đổ vào một công có tên là Dịch vụ Koper tại quần đảo British Virgin. Trên giấy giờ, một người New Zealand là ông chủ của công ty này nhưng thực tế Jose Mourinho mới là người đứng đằng sau tất cả.

Khi Jose Mourinho lần đầu thông báo với Phó Chủ tịch điều hành Manchester United Ed Woodward hồi tháng Ba về những mục tiêu chuyển nhượng của ông mùa Hè này, danh sách lên tới 25 cái tên.

Ngoài Mourinho, những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, Radamel Falcao và Fabio Coentrao cũng bị cáo buộc trốn thuế trong thời gian thi đấu tại Tây Ban Nha. Điểm chung của những người này là đều có chung người đại diện là Jorge Mendes.