V9Bet 188bet

Thăng tiến bất ngờ, sao trẻ Anh quốc đi vào lịch sử Bundesliga

Bundesliga

Mọi chuyện với tài năng trẻ của bóng đá Anh Reece Oxford dường như đang thay đổi một cách đầy bất ngờ. Cầu thủ đang có những bước tiến trong sự nghiệp.

Hè rồi, tài năng trẻ giàu triển vọng của bóng đá Anh, Reece Oxford đã gia nhập Borussia Monchengladbach theo dạng cho mượn có thời hạn một mùa giải. Và việc chấp nhận sang Bundesliga 'tu nghiệp' một năm là động thái dũng cảm và khá kỳ lạ với các tài năng trẻ của bóng đá Anh.

Tuy nhiên, cho tới đầu tháng 12 của mùa giải, cầu thủ chỉ ra sân ở Bundesliga được đúng... 1 phút trong trận thắng Hoffenheim 3-1. Dù vậy, ban lãnh đạo Borussia Monchengladbach vẫn đặt kỳ vọng vào anh, và bất ngờ sử dụng cầu thủ ở hai trận đấu gần nhất của CLB tại Bundesliga.

Cầu thủ phòng ngự 19 tuổi của West Ham United xuất phát ở hai trận gần nhất, và đều chơi tốt, giúp Borussia Monchengladbach giành chiến thắng ở vòng vừa qua. Anh cũng là cầu thủ Anh đầu tiên ra sân ngay từ đầu trong 2 trận liên tiếp ở Bundesliga.

Reece Oxford vừa ký hợp đồng 4 năm rưỡi với West Ham vào tháng 12/2016. Nhưng đã có thông tin ban lãnh đạo Borussia Monchengladbach muốn mua đứt cầu thủ, dù 2 tuần trước còn có thông tin Reece Oxford tính đường về Anh trước khi hợp đồng kết thúc vào cuối mùa.

Reece Oxford, chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, trung vệ, là cầu thủ trẻ thứ hai từng được điền tên vào đội hình xuất phát trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Oxford ra sân ở tuổi 16 và 198 ngày, trong trận gặp Arsenal vào tháng 8/2015. Anh được chú ý nhiều từ mùa giải trước, nhận được sự quan tâm từ Manchester City, Man Utd, Arsenal và các CLB ngoại quốc như RB Leipzig.