V9Bet 188bet

Tiết lộ số tiền mời hậu bối Messi đá giao hữu tại Việt Nam

U20

Sau lễ bốc thăm chia bảng U20 World Cup 2017 diễn ra, VFF và Liên đoàn bóng đá Argentina đã thảo luận về kế hoạch mời đội tuyển U20 Argentina đá giao hữu tại Việt Nam nhằm chuẩn bị cho U20 World Cup 2017.

Theo những thông tin mới nhất được tiết lộ, VFF mất khoảng 6 tỷ đồng để thuyết phục U20 Argentina đến Việt Nam đấu 2 trận tại sân Thống Nhất và Mỹ Đình với U20 Việt Nam và U23 Việt Nam trong tháng 5 tới. Tuy nhiên, đây mới là khoản phí ra sân và chưa tính ăn ở, các điều kiện khắt khe trong thời gian các hậu bối của Messi làm nóng cho VCK U20 thế giới 2017.

Dù phải chi ra một số tiền lớn để mời hậu bối của Messi sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam để làm nóng cho U20 World Cup 2017, nhưng đại diện của VFF khẳng định chính quan hệ tốt đẹp giữa hai liên đoàn mới là điều kiện kiên quyết để U20 Argentina đá giao hữu tại Việt Nam. Bởi U20 Argentina cũng là mục tiêu chọn làm “quân xanh” của nhiều ông lớn hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Iran…

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay, lãnh đạo VFF cho biết: “Chúng tôi liên tục có những cuộc làm việc với phía LĐBĐ Argentina, nhưng điều quan trọng là phải chịu chi và nhanh tay. Chỉ cần chậm là đội đội bóng Nam Mỹ sẽ nhận lời đá giao hữu ở Nhật Bản hay các quốc gia khác ở châu Á. Liên quan đến vấn đề tài chính, tôi chỉ có thể nói rằng đó là một số tiền rất lớn. Đây là số tiền vừa để chi trả cho đối tác, vừa là bố trí nơi ăn, nghỉ, tập luyện và tham gia các hoạt động giao lưu của U20 Argentina trong hơn 1 tuần ở Việt Nam”.

Theo dự kiến, U20 Argentina sẽ đấu với U20 Việt Nam trên sân Thống Nhất vào ngày 10/5, sau đó di chuyển ra Hà Nội, đá với U23 Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 15/5. Dự kiến trong tuần này VFF chính thức họp báo công bố 2 trận đấu giao hữu của U20 Argentina tại Việt Nam.

Trước khi có trận giao hữu với U20 Argentina chuẩn bị cho U20 World Cup 2017, đội tuyển U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên đường đi tập huấn tại Đức từ tối ngày 16/4 vừa qua. Trong quãng thời gian 2 tuần tại đây, U20 Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với U23 Borussia Monchengladbach (ngày 19/4 tại Trung tâm huấn luyện trẻ Fohlenplatz Hennes Weisweiler Allee, Monchengladbach ), U21 Roda JC (ngày 23/4 tại SVĐ Seghemanstraat, Hà Lan) và U19 Fortuna 05 Dusseldorf (ngày 26/4 tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau, Duisburg).

Kết thúc chuyến tập huấn tại châu Âu, U20 Việt Nam sẽ về nước tập luyện và chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina. Sau trận đấu này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường đi Hàn Quốc chuẩn bị cho U20 World Cup 2017. Hiện VFF đang liên hệ với các đối tác tại Hàn Quốc để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục có những trận giao hữu tại đây trước khi bước vào giải đấu lớn nhất dành cho những cầu thủ trẻ trong năm 2017.