V9Bet 188bet

Top 10 ĐTQG tại châu Âu có điểm đã là vui (Phần 2)

World Cup

Sau 5 đội tuyển '0 và 1' điểm, phần hai chúng ta sẽ đến với những cái tên 'ít tệ hơn'.

Moldova

Cộng hòa Moldova là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu. Đất nước này tuyên bố độc lập vào năm 1991 khi Liên bang Xô Viết tan rã.

 - Bóng Đá

Là một quốc gia mới thành lập, Moldova bắt đầu tham dự các hoạt động bóng đá từ vòng loại Euro 1996. Thế nên, không khó hiểu khi đội bóng non trẻ Moldova chỉ được xem là kẻ lót đường tại châu Âu. Họ hiện mới chỉ có 2 điểm tại bảng D vòng loại World Cup, ghi được 4 bàn thắng và đương nhiên xếp chót bảng.

Andorra

Quốc gia nhỏ bé nằm kín trong lục địa trên dãy Pyrenees chỉ có dân số chưa đến 100 ngàn người và du lịch chính là nguồn sống tại nơi đây. Các kiến trúc cổ xưa được xây dựng khéo léo trên địa hình rừng núi chính là điểm thu hút khách du lịch của Andorra.

 - Bóng Đá

 Nét đẹp của đất nước Moldova.

Bóng đá nơi đây dường như chỉ là một 'công cụ' để quảng bá đất nước đến với thế giới. Là một quốc gia có tuổi đời hơn 7 thế kỉ nhưng Andorra chỉ mới thành lập LĐBĐ vào năm 1994. Vòng loại World Cup và Euro với đội tuyển Andorra không khác gì là những giải đấu 'thủ tục'

Kazakhstan

Đây là nước Cộng hòa cuối cùng thuộc Liên Xô tuyên bố độc lập. Sau khi giành được độc lập năm 1991, Kazakhstan trở thành thành viên của LĐBĐ châu Á (AFC) từ năm 1992. Nhưng sau những nỗ lực bất thành để tham dự World Cup trong tư cách của một đội bóng châu Á, LĐBĐ Kazakhstan (FFK) quyết định chuyển sang gia nhập UEFA từ năm 2002.

 - Bóng Đá

Đây được xem là quyết định gây tranh cãi khá nhiều, bởi thành tích những năm sau đó cho thấy đội tuyển Kazakhstan hoàn toàn “không có cửa” ở các vòng loại Euro và World Cup. Họ hiện đang có được đúng 2 điểm ở vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, đổi lại, CLB Astana của Kazakhstan đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt tại vòng bảng Champions League 2015/16.

Luxembourg

Cách đây đúng 1 tháng, 1 ngày, Luxembourg đã khiến cả thế giới chấn động khi cầm hòa thành công tuyển Pháp ngay tại sân đối thủ. Sau trận đấu, các cầu thủ Luxembourg ăn mừng như thể vô địch World Cup.

 - Bóng Đá

Luxembourg là một đội tuyển quốc gia rất lâu đời của châu Âu và thế giới. Họ là một trong ít những đội bóng tham dự toàn bộ 20 vòng loại World Cup trong lịch sử. Thế nhưng, chưa bao giờ Luxembourg vượt qua vòng loại. Đúng nghĩa với câu 'có điểm đã là vui', trận hòa trước Pháp mang lại cho họ điểm số thứ 23 sau 20 lần tham dự vòng loại các kỳ World Cup.

Lithuania

Lithuania là một quốc gia độc lập và đã từng tham dự vòng loại World Cup 2 kỳ đầu tiên. Thế nhưng, sau Thế chiến thứ hai, Lithuania trở thành một phần của Liên Xô cho đến tuyên bố độc lập năm 1991.

 - Bóng Đá

Không quá tệ như 9 đội bóng trước đó nhưng thành tích của Lithuania cũng xứng đang để xếp họ trong danh sách này. Trong các vòng loại World Cup và Euro, Lithuania thường kết thúc với 1 trong 2 vị trí cuối bảng.