V9Bet 188bet

VFF sẵn sàng chi lương khủng để thuê HLV giỏi cho ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam

Trao đổi với báo chí trong nước chiều ngày 12/09, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF không ngại chi nhiều tiền nhằm thuê HLV giỏi cho đội tuyển Việt Nam.

Với việc các HLV nội đang thất thế trong cuộc đua ngồi ghế nóng đội tuyển Việt Nam bởi thiếu bằng cấp chuyên nghiệp do AFC cấp. Lãnh đạo VFF đang có kế hoạch thuê HLV ngoại cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Tuy nhiên, một vấn đề đang được giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước quan tâm là VFF sẽ trả tiền lương như thế nào để tìm kiếm HLV chất lượng cho đội tuyển Việt Nam. Bởi tất cả đều biết rằng dù ĐT Việt Nam có những bản hợp đồng tài trợ nhưng với nguồn ngân sách hạn chế khiến VFF gặp khó khăn trong việc đàm phán với những HLV ngoại chất lượng.

Theo tiết lộ, hiện có 6 HLV ngoại đã gửi hồ sơ về VFF cho vị trí chiếc ghế nóng ở đội tuyển Việt Nam. Trong số này, HLV Winfried Schafer, từng dẫn dắt Thái Lan, là cái tên nổi bật. Tuy nhiên, một vấn đề lớn mà VFF và Hội đồng HLV quốc gia đang gặp khó khăn là cựu HLV của Stuttgart và tuyển Cameroon đề nghị mức lương sau thuế 40.000 đôla mỗi tháng. Trong khi đó, HLV ngoại gần nhất của Việt Nam là Toshiya Miura "chỉ" nhận 15.000 đôla/tháng.

Mặc dù vậy, trao đổi với báo chí trong nước chiều này 12/09, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh ưu tiên lúc này của VFF là tìm một HLV có lý lịch tốt. Theo vị phó chủ tịch thường trực VFF thì "Vấn đề lương sẽ không khiến VFF chùn bước trong việc tìm cho đội tuyển một HLV giỏi. Tất nhiên, ngân sách của chúng tôi hạn chế.”

Để giải quyết bài toán được đánh giá khó khăn này, VFF sẽ tìm ra các giải pháp tài chính phù hợp để có thể giải quyết việc chi trả lương cho HLV.

Cũng trong buổi trao đổi thông tin với báo chí chiều ngày 12/09, VFF cũng thông báo HLV tạm quyền Mai Đức Chung sẽ nắm đội ở trận đấu tiếp theo - gặp Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 10/10 tới, kể cả khi HLV mới được bổ nhiệm. Lý giải về điều này, ông Tuấn cho rằng HLV mới cần thời gian để hiểu rõ về đội và VFF phải chọn phương án an toàn.