V9Bet 188bet

Vụ dàn xếp tỷ số tại Thai-League: Kẻ chủ mưu là trọng tài nổi tiếng

Thai-League

Theo Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang, những người đứng đầu bóng đá Thái Lan sẽ làm quyết liệt vụ dàn xếp tỷ số tại Thai-League vừa bị phanh phui, đồng thời tiết lộ, nhân vật quan trọng nhất của những vụ dàn xếp tỷ số ở Thai-League 2017 là một cựu trọng tài rất nổi tiếng của bóng đá Thái Lan...

Những ngày qua, bóng đá Thái Lan và Đông Nam Á rúng động trước thông tin cảnh sát Thái Lan vừa phanh phui một vụ dàn xếp tỷ số bóng đá quy mô lớn xảy ra tại Thai-League 2017. 12 cá nhân gồm cầu thủ, quan chức và trọng tài liên quan đã bị cảnh sát tạm giữ để điều tra. Ngoài ra, hàng loạt nhân vật khác cũng đang nằm trong tầm ngắm.

Mới nhất, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang đã không ngần ngại tuyên bố, những người đứng đầu bóng đá Thái Lan sẽ thực hiện một cuộc tổng tiến công” vào nạn dàn xếp tỷ số, đồng thời bật mí, để bắt được các mẻ lưới này, cảnh sát Thái Lan hình thành những đội đặc vụ có nghiệp vụ giỏi để lồng vào bí mật theo dõi gần như suốt mùa giải.

Cũng theo người đứng đầu bóng đá Thái Lan, thì nhân vật quan trọng nhất của những vụ dàn xếp tỷ số ở Thai-League 2017 là một cựu trọng tài rất nổi tiếng của bóng đá Thái Lan. Tuy nhiên ông Somyot từ chối tiết lộ danh tính vị cựu trọng tài này. Cơ quan cảnh sát điều tra hình sự quốc gia Thái Lan (CSD) do tướng Chakthip, cảnh sát trưởng đã chỉ huy vụ án dài ngày này.

12 nghi phạm dàn xếp tỷ số gồm 5 cầu thủ, một trọng tài, một trợ lý, một quan chức CLB và bốn người làm công việc kinh doanh. Trong số này CLB Navy là đội dính nhiều nhất khi có bốn cầu thủ bán độ. Mỗi trận sau khi được thông qua kịch bản dàn xếp tỷ số thì có mức độ đánh cược chừng 600 đến 700 ngàn USD… và cầu thủ dàn xếp được tặng 100 ngàn USD. Còn việc họ có đánh cược thêm hay không thì các tay trùm không quan tâm.