VWIM 38VN

Granada

Granada Club de Fútbol (phát âm tiếng Tây Ban Nha:. [Gɾanaða kluβ de fuðβol], hoặc chỉ đơn giản là Granada CF, là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha có trụ sở tại Granada, trong cộng đồng tự trị Andalusia Được thành lập ngày 14 tháng tư năm 1931, nó hiện đang chơi tại La Liga, giữ nhà phù hợp tại Estadio Nuevo Los Cármenes.

Granada là đội bóng Andalucia thứ ba sau khi Betis và Sevilla để cạnh tranh tại La Liga, trong 1941-1942. Đội bóng đang nằm ở vị trí 24 trong việc phân loại các điểm lịch sử của giải đấu cao nhất, nơi nó đã tham gia trong 20 mùa và đạt được vị trí thứ 6 hai lần. Granada đã được Á hậu của Copa del Rey năm 1959.
Granada Club de Fútbol được thành lập ngày 14 tháng tư năm 1931, [3] ban đầu như Recreativo de Granada; Chủ tịch đầu tiên là Julio López Fernández.

Trận đấu bóng đá đầu tiên được thi đấu với Deportivo Jaén, mà kết quả trong chiến thắng 2-1. Bàn thắng đầu tiên trong trận đấu, và trong lịch sử của câu lạc bộ, được ghi bởi Antonio Bombillar. Trong mùa giải 1931-1932, câu lạc bộ giành được Tercera Regional - vô địch Región Sur.

Sau nhiều chương trình khuyến mãi, trong 1941-1942 CLB làm La Liga đầu tiên của nó. Từ đây cho đến những năm 80, nó xen kẽ giữa các thể loại và Segunda División, với thời hoàng kim của nó đến trong những năm 70, với tám mùa chuyến bay hàng đầu, trong đó bao gồm một sự nghiệp tốt nhất hai địa điểm giải đấu thứ sáu (1971-1972, 1973-1974 ).

Năm 1959 Granada đạt mốc thể thao lớn nhất của nó, là Á hậu của Copa del Generalísimo (sau Copa del Hoàng gia). Trong trận chung kết, diễn ra tại sân vận động Santiago Bernabéu, đội thua Barcelona 4-1.

Trong những năm 1980, Granada đã có một số lần xuất hiện ngắn gọn trong bộ phận thứ hai, nhưng nó đã dành hầu hết các mùa trong Segunda División B, giảm mức độ khác 2002-03, do không thanh toán cho cầu thủ của mình. Sau bốn mùa trong phân chia thứ tư, cựu chủ tịch Real Madrid, Lorenzo Sanz, cùng với con trai của ông Paco, đến câu lạc bộ. Với sự giúp đỡ của họ, phía Andalucia lại được thăng hạng mục thứ ba nhưng có thân vào khó khăn tài chính nghiêm trọng.

Deportivo de La Coruña vs Granada CF
Năm 2006-07, Granada chơi trong nhóm IV của cấp độ thứ ba sau bốn mùa trong Tercera. Ba năm sau, vào tháng 7 năm 2009, câu lạc bộ đang gặp khó khăn về tài chính như vậy mà nó đang trên bờ vực của đóng cửa. [5] Các giải pháp cho cuộc khủng hoảng này đến với việc ký kết một thỏa thuận hợp tác với Udinese Calcio, với người Tây Ban Nha kết hợp với số lượng lớn của các cầu thủ ký hợp đồng với câu lạc bộ Ý cũng như nhận được các cầu thủ trẻ và dự trữ của nó như là một phần của thỏa thuận. Vào cuối mùa giải, Granada giành nhóm của nó sau đó phát huy trong trận play-off, trở về với sự phân chia thứ hai sau 22 năm.

Trong năm 2010-11, Granada kết thúc ở vị trí thứ năm, với hầu hết các cầu thủ cho mượn bởi Udinese vẫn còn trên tàu. Vào ngày 18 tháng 6 năm 2011, câu lạc bộ đã trở thành người chiến thắng đầu tiên của chương trình khuyến mãi play-off - một hệ thống khác nhau đã được sử dụng 1985-1999 - sau khi liên tiếp đánh bại Celta de Vigo (1-1, hình phạt loạt đá luân lưu) và Elche (1-1 chung cuộc , cách xa mục tiêu cai trị), do đó trở lại với giải đấu cao nhất sau 35 năm vắng bóng.

Quay trở lại những chuyến bay hàng đầu sau khi một sự vắng mặt dài như vậy, nó đã luôn luôn được khó khăn. Đến cuối mùa giải 2011-12, Granada quản lý để tồn tại, mặc dù kết thúc ở vị trí thứ 17.