K8 Bia Người Yêu Cũ

Juventus

Juventus Football Club, thường gọi ngắn gọn là Juventus (tiếng Latinh: "Tuổi trẻ") hay Juve là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất và là câu lạc bộ thành công nhất nước Ý. Juventus là câu lạc bộ đầu tiên giành đủ 3 cúp bóng đá châu Âu C1, C2 và C3 (sau có thêm Ajax Amsterdam, FC Barcelona, FC Bayern München và Chelsea F.C. đạt được thành tích đó).

Juventus F.C ra đời vào ngày 1 tháng 11 năm 1897. Juventus FC có các biệt danh như "Bà đầm già" (La Vecchia Signora), "Trắng-Đen" (Bianconeri), "Ngựa vằn" (Zebre) và "Gobbi".

Trụ sở chính của Juventus F.C đặt tại thành phố Torino. Sân nhà cũ của Juventus FC là sân Stadio delle Alpi. Hiện nay, đội đã có SVĐ mới mang tên Juventus Arena với 41.000 chỗ ngồi.

Logo của Juventus đã trải qua nhiều sự thay đổi khác nhau kể từ năm 1920. Việc sửa đổi cuối cùng của Bà đầm già là diễn ra trước mùa giải 2004-05. Kể từ đó, biểu tượng của câu lạc bộ là một màu đen và trắng với hình bầu dục giống chiếc khiên được sử dụng bởi các giáo sĩ người Ý. Nó được chia trong năm sọc trắng đen thẳng đứng gồm hai sọc trắng và ba sọc màu đen, bên trong đó là chi tiết sau đây; ở phần trên của nó, tên của CLB được đặt lên một màu trắng phần lồi, và một nét liền cong vàng (biểu tượng cho danh dự). Ở dưới là hình một con bò, biểu tượng của thành phố Turin.

Trang phục truyền thống của Juventus là áo sọc trắng đen và quần trắng, câu lạc bộ bắt đầu sử dụng từ năm 1903. Ban đầu, họ chơi trong áo sơ mi màu hồng với cà vạt màu đen, nhưng chỉ vì họ đã gửi những mẫu thiết kế áo đấu sai. Cha của một trong các cầu thủ khoác bộ áo đấu đầu tiên đó đã lên tiếng liên tục về sự mờ nhạt màu sắc đến nỗi vào năm 1903 câu lạc bộ tìm cách thay thế bằng màu áo mới.

Hiện nay Juventus đang sử dụng sân Stadio Della Alpi làm sân nhà kể từ năm 2006, sân vận động này được xây vào năm 1990 nhằm phục vụ giải đấu World Cup tổ chức tại nước Ý.

Vào tháng 11 năm 2008, Juve đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư khoảng 155 triệu euro để xây dựng lại sân vận động mới ngay trên nền của sân Della Alpi. Không giống như mặt sân cũ, Juventus Arena sẽ không có đường pitch, thay vào đó khoảng cách của mặt sân đến khán đài sẽ chỉ có 7,5 mét. Sức chứa của sân Juventus Arena là 41.000 chỗ ngồi. Việc xây dựng lại sân mới bắt đầu vào mùa xuân năm 2009 và sân vận động được khánh thành mở cửa lại vào ngày 08 tháng 9 năm 2011 nhằm chuẩn bị phục vụ cho mùa giải 2011-12.