K8 Bia Người Yêu Cũ

Wolverhampton

Câu lạc bộ bóng đá Wolvehampton Wanderers là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đại diện cho thành phố Wolverhampton, trong vùng West Midlands của Anh và hiện đang chơi ở Football League Championship. Thường được gọi "Wolves", câu lạc bộ được thành lập năm 1877. Trong lịch sử, Wolves đã có ảnh hưởng lớn, đáng chú ý nhất họ là một trong các thành viên sáng lập của Liên đoàn Bóng đá Anh, cũng như có đóng một vai trò quan trọng trong việc thành lập ra các Cúp châu Âu, sau này trở thành UEFA Champions League.

Wolves giành FA Cup hai lần trước khi bùng nổ Chiến tranh thế giới thứ nhất, Wolves củng cố danh tiếng của họ khi được dẫn dắt bởi huấn luyện viên huyền thoại và cũng là cựu cầu thủ Stan Cullis. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Wolves bước vào thời kì hoàng kim khi Vô địch First Divison (giải đấu tương đương Ngoại Hạng Anh hiện nay) ba lần và FA Cup hai lần trong khoảng thời gian từ 1949 đến 1960. Đây cũng là thời điểm này mà các Cup châu Âu được sáng lập, Báo chí Anh tung hô Wolves là "Champions of the World" sau những chiến thắng của họ trước các CLB hàng đầu châu Âu và thế giới như Nam Phi, Racing, Spartak Moscow, và Honvéd cùng một số CLB khác.

Sau thời hoàng kim của Stan Cullis, Wolves có dấu hiệu đi xuống mặc dù họ đã lọt vào chung kết UEFA Cup năm 1972 và đối đầu với Tottenham Hotspur, và giành League Cup vào năm 1974 dưới thời HLV Bill McGarry và một lần nữa vào năm 1980 dưới thời HLV John Barnwell. Tuy nhiên, bước vào đầu thập niên 80, Wolves rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng và rơi liên tiếp từ First Divison (Hạng nhất) xuống Fourth Division (Hạng tư) năm 1986. Tuy vậy Wolves đã hồi sinh ngay lập tức khi thăng hai hạng liên tiếp năm vào năm 1988,1989 dưới thời HLV Graham Turner cùng huyền thoại - người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử CLB Steve Bull. Wolves còn vô địch Shepra Van Trophy (giải đấu tương đương Football League Trophy ngày nay) vào năm 1988. Năm 2003, Wolves lần đầu tiên được thi đấu tại Premier League dưới thời HLV Glenn Hoddle nhưng chỉ được một mùa giải họ đã lập tức phải xuống hạng. Phải tới khi Mick McCarthy lên năm quyền, Bầy Sói mới trở lại được hạng đấu cao nhất của bóng đá xứ sở sương mù mùa giải 2009-10. Đến mùa 2011-12, Wolves đã nhận tấm vé xuống hạng sau 3 mùa ở Premier League. Mùa 2012-13, Wolves thi đấu bết bát ở giải hạng nhất Anh và tiếp tục nhận vé xuống hạng nhì. Mùa 2013-14, Wolves vô địch giải hạng nhì Football League One và thăng lại hạng nhất. Hiện nay mùa giải 2016-17 CLB đang thi đấu tại giải hạng nhất Anh Football League Championship.

Sân vận động

Wolverhampton Wanderers đã chơi tại Molineux, Whitmore Reans, kể từ năm 1889. SVĐ trước đây của CLB là trong Blakenhall, và mặc dù không có dấu hiệu của mặt đất vẫn còn, một con đường gần đó được gọi là Wanderers Avenue. Tên Molineux bắt nguồn từ Benjamin Molineux, một thương gia địa phương đã xây dựng nhà của ông trên căn cứ Nhà máy bia Northampton, người sau này thuộc sở hữu trang web, thuê sử dụng của nó để Wolverhampton Wanderers vào năm 1889, những người trước đó đã thiếu một nhà vĩnh viễn. Sau khi cải tạo các trang web, các trò chơi giải đấu đầu tiên bao giờ được dàn dựng trên 7 Tháng 9 năm 1889 trong một chiến thắng 2-0 trên Notts County trước một đám đông 4.000. Năm 1953, sân vận động đã trở thành một trong những đầu tiên để cài đặt bóng đèn pha, với chi phí ước tính khoảng 10000£. Các trò chơi đầu tiên bao giờ Câu lạc bộ được tổ chức vào ngày 30 tháng 9 năm 1953, như Wolves thắng 3-1 chống lại Nam Phi. Việc bổ sung các bóng đèn pha đã mở cửa cho Molineux để lưu trữ một loạt các giao hữu giữa tuần với đội từ khắp nơi trên thế giới. Trong những ngày trước khi sự hình thành của các Cup châu Âu và các cuộc thi câu lạc bộ quốc tế, các trò chơi được đánh giá cao uy tín và được đám đông lớn và sự quan tâm, đài BBC thường truyền hình sự kiện đó. Miền Nam Ngân hàng cũ tại Molineux cũng là lịch sử lớn thứ hai của tất cả các Kop kết thúc theo sau Aston Villa của Holte End, cả hai đều thường xuyên tổ chức đám đông vượt quá 30.000. Vào những năm 1991-1993, SVĐ được phát triển hiện đại, với sức chứa khoảng 29.303(778 chỗ ngồi tạm thời).