Bia Người Yêu Cũ

3 cái tên hay nhất đại chiến Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam cầm hòa Thái Lan, đây là 3 cái tên hay nhất trận đấu

Vừa qua, trận siêu kinh điển khu vực Đông Nam Á giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đã kết thúc với kết quả hòa. 55 phút đầu, chúng ta là đội nhỉnh hơn, thế nhưng những phút sau đó, thế trận lại nghiêng về đội khách. Tuy vậy trong những phút cuối cùng, các học trò của HLV Park Hang-seo đã lại vùng lên.

Rõ ràng, đây là một trận đấu cân tài cân sức, và hãy cùng nhìn qua những cái tên hay nhất bên phía chúng ta trong 90 phút vừa rồi:

Đặng Văn Lâm

Nguồn Internet

Đặng Văn Lâm đã có 90 phút cực kỳ xuất sắc.

Chắc chắn cái tên thi đấu xuất sắc nhất tại Mỹ Đình vừa qua phải là Đặng Văn Lâm. Anh đã cứu thua cho chúng ta ở những tình huống cực kỳ nguy hiểm. Đầu tiên là từ chối cơ hội từ chấm penalty của người Thái, sau đó là hai quả đá phạt góc hoàn toàn có thể đưa bóng thẳng vào khung thành trong hiệp hai cùng hàng loạt pha cứu thua suốt cả trận. Rõ ràng, không hề quá khi nói Văn Lâm chính là "De Gea của Việt Nam".

Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu

Tình huống cực kỳ quả cảm của Văn Hậu.

Điểm sáng thứ hai của chúng ta là Văn Hậu. Trở về từ Hà Lan, Hậu đã cho thấy rõ sự trưởng thành của mình. Đúng là anh đã khiến cho Thái Lan có được quả phạt đền, thế nhưng công bằng mà nói thì suốt cả trận, Hậu gần như không mắc sai lầm nào và mang đến sự chắc chắn cần thiết nơi hành lang cánh trái.

Đặc biệt cần nói tới tình huống lăn xả cứu thua ở phút 82. Đó là pha bóng mà đã có tới 4 cầu thủ áo xanh áp sát khu vực 5m50, còn Văn Lâm thì hoàn toàn bị loại bỏ. Nếu không nhờ Văn Hậu quên mình, bất chấp nguy hiểm khi dùng đầu cản lại cú sút của Ekanit Panya, có thể điều không ai muốn đã xảy ra với đội tuyển của chúng ta.

Nguyễn Trọng Hoàng

Trọng Hoàng và giấc mơ 'không tưởng' mang tên SEA Games - Bóng Đá

Thật khó tin là Trọng Hoàng đã 30 tuổi.

Cái tên cuối cùng trong danh sách này cũng là một ngôi sao phòng ngự, và đó là Nguyễn Trọng Hoàng. Ở độ tuổi băm, thế nhưng hậu vệ phải gốc Nghệ An vẫn cho thấy được sự xông xáo, nhiệt huyết trong lối chơi của mình.

Trọng Hoàng chính là một hướng tấn công quan trọng của đoàn quân áo đỏ, nhưng không vì thế mà anh tỏ ra lơ là trên mặt trận phòng ngự. Sắp tới đây, anh là cái tên quá tuổi được lựa chọn để sát cánh cùng các cầu thủ đàn em cho giấc mơ vàng SEA Games, và rõ ràng là BHL có lý do hoàn toàn chính đáng để quyết định như vậy.