K8 Bia Người Yêu Cũ

3 cầu thủ của ĐT Việt Nam đủ đẳng cấp chinh chiến ở trời Âu

AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam đang có sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian qua, trong đó phải kể đến thế hệ vàng gồm nhiều cầu thủ tài năng.

Quang Hải

Cái tên nhận được sự công nhận rộng rãi chắc chắn là Hải “con”. Chỉ mới 21 tuổi, tuy nhiên Quang Hải đã cho thấy tài năng xuất chúng của mình. Hiện tiền vệ người Hà Nội đang là hạt nhân chính trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam.

 - Bóng Đá

 Quang Hải đang có phong độ xuất sắc.

Không có thể hình vượt trội, tuy nhiên Quang Hải bù đắp sự thiếu hụt đó bằng sự khéo léo và nhãn quan chiến thuật vô cùng tuyệt vời. Tốc độ, kỹ thuật cùng với chiếc chân trái cực “dị”, Quang Hải luôn là mối đe dọa tiềm tàng mỗi khi anh tiếp cận khung thành đối phương. Nhờ tài năng của mình, Hải “con” đã lọt vào tầm ngắm của các CLB đến từ Thái Lan, Nhật Bản và Qatar.

Theo nhận định của Fox Sports Asia, tài năng của Quang Hải sẽ bị phí phạm nếu anh chỉ thi đấu trong khu vực Đông Nam Á. Có lẽ tiền vệ sinh năm 1997 này cần thêm vài năm rèn luyện ở V-League trước khi tìm hướng đi mới cho tương lai.

Đình Trọng

Cũng như Quang Hải, tài năng của Đình Trọng sớm được khẳng định dù chỉ mới 21 tuổi. Không phải Duy Mạnh hay Quế Ngọc Hải, Trọng “ỉn” mới đang là chốt chặng đáng tin cậy nhất ở hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.

Sở hữu chiều cao khiêm tốn (1m74), tuy nhiên vượt qua trung vệ sinh năm 1997 này không phải là một điều dễ dàng. Nhìn cái cách Đình Trọng “khóa giò” Talaha – một trong những chân sút xuất sắc nhất kỳ AFF Cup lần này, không ai nghĩ chỉ hơn 1 năm trước, Trọng chỉ là một cái tên vô danh.

Đình Trọng có tư duy chơi bóng của một trung vệ hiện đại, tất cả đều nhờ vào khả năng phán đoán và đọc tình huống khi phòng ngự. Không phải ngẫu nhiên mà Trọng có biệt danh là “săn tây” bởi cầu thủ của Hà Nội không hề e ngại mỗi khi tranh chấp tay đôi với tiền đạo có thể hình cao lớn hơn mình.

Đặng Văn Lâm

Sở hữu chiều cao lý tưởng (1m88), trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Spartak Moskva và Dinamo Moskva, Lâm “tây” được cho là phù hợp nhất nếu anh trở về châu Âu thi đấu.

 - Bóng Đá

Lâm "tây" đang là chốt chặng đáng tin cậy. 

Với chiều cao 1m88, Văn Lâm hoàn toàn làm chủ ở những pha phòng thủ trên không. Ngoài ra Lâm có khả năng ra vào hợp lý và phản xạ khá nhạy bén. Điều này đã được minh chứng qua những pha cứu thua của thủ thành này.