V9Bet

3 lí do khiến Mourinho có thể bị sa thải trước Giáng sinh

Mourinho

Dù là một trong những HLV hàng đầu thế giới, Jose Mourinho đang đối mặt với nguy cơ bị M.U sa thải sau khởi đầu rất tệ của Quỷ Đỏ mùa này. Mới sau 6 vòng Premier League, M.U đã bật khỏi top 6, kém Liverpool đầu bảng tới 8 điểm.

Mâu thuẫn giữa Paul Pogba và Jose Mourinho đang bị đẩy lên một cấp độ mới khi ngôi sao người Pháp công khai chỉ trích chiến thuật của ông thầy ở trận M.U hòa Wolverhampton vừa rồi.

Tệ hơn thế, lối chơi, con người và nội tình của M.U hiện tại khiến ngay từ bây giờ người ta tin rằng họ không có “cửa” vô địch. Thậm chí M.U có nguy cơ không vào nổi top 4 cuối mùa.

Viễn cảnh u ám ấy khiến áp lực dồn lên Jose Mourinho và tin đồn HLV Bồ Đào Nha bị sa thải sớm đã được truyền thông Anh nhắc đến. Cụ thể, HLV Bồ Đào Nha được cho là có thể bị sa thải trước Giáng sinh. Có 3 nguyên nhân được viện dẫn trong trường hợp Mourinho mất việc sớm.

1.Mâu thuẫn với cầu thủ

Mourinho có xu hướng xung đột với bất kỳ ai mà ông cho rằng chống lại mình. Sir Alex Ferguson không bao giờ công khai chỉ trích cầu thủ. Nhưng Mourinho thì không. Ông thất vọng với cầu thủ nào là phê phán cầu thủ đó tức thì.

Chú thích ảnh

Trước đây kiểu huấn luyện này từng khiến Mourinho phải trả giá bằng việc bị sa thải. Ông được cho là đã tạo ra không khí tiêu cực quá mức ở Chelsea đến nỗi mà một nhóm cầu thủ đã nổi loạn chống lại ông. Ở M.U, người ta đang thấy điều tương tự lặp lại khi Mourinho có quan hệ xấu với Pogba và Martial.

Đây là những cầu thủ mà ban lãnh đạo M.U coi là những nhân tố không thể thiếu đối với tương lai đội bóng này. Thế nên việc Mourinho phê phán họ có thể phản tác dụng đối với ông. HLV Bồ Đào Nha cũng phàn nàn rằng ban lãnh đạo M.U không ủng hộ ông trong chiến dịch mua sắm cầu thủ.

2.Hiệu ứng Zidane

Zinedine Zidane là điển hình cho các ngôi sao đẳng cấp thế giới thành công trong sự nghiệp HLV. Chỉ trong vòng 2 năm ông đã dẫn dắt Real gặt hái nhiều thành công hơn những gì đội bóng này đạt được trong hơn 6 năm của kỷ nguyên Galactico (2000-2006). Một trong những phẩm chất lớn nhất của Zidane với tư cách HLV là kỹ năng quản lý nhân sự tuyệt vời.

Chú thích ảnh

Điều đó được thể hiện trong cách ông xây dựng quan hệ với các cầu thủ, hiếm khi chỉ trích họ công khai. Bóng đá của Zidane là bóng đá tấn công và đó là lối chơi từng giúp M.U gặt hái vô số thành công dưới thời Sir Alex.

Nhiều nguồn tin nói rằng Zidane đã sẵn sàng tiếp quản ghế HLV M.U nếu Mourinho bị sa thải. Thậm chí có nguồn tin cho biết Zidane đã chọn sẵn danh sách 5 ngôi ông muốn chiêu mộ nếu được bổ nhiệm làm HLV M.U. Ban lãnh đạo Quỷ Đỏ muốn bổ nhiệm ông sớm vì một người như Zidane không rảnh việc quá lâu.

3.Kết quả kém

Mourinho đang chịu áp lực phải giúp M.U giành những kết quả tốt trong những tháng tới đây vì các fan M.U và ban lãnh đạo đội bóng này đòi hỏi điều đó. Bất cứ cú xảy chân nào trong 5 trận sắp tới có thể khiến HLV Bồ Đào Nha mất việc. Mới qua 6 trận đầu mùa mà M.U đã tỏ ra bất ổn dù họ chưa đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Trận hòa Wolves khiến Quỷ Đỏ trở lại với hình ảnh bất ổn thường thấy và đó là mối lo ngại lớn với Mourinho. Từ nay cho tới Giáng sinh, M.U còn phải đối đầu với các đội hàng đầu khác trong top bên cạnh hai cuộc chiến với Juventus ở Champions League. Mourinho chắc chắn sẽ bị theo dõi bằng kính hiển vi. Chiếu theo bối cảnh hiện nay thì cơ hội để ông vượt qua những thử thách cam go sắp tới là không nhiều.