VWIM

4 bài toán HLV Park Hang-seo cần tìm lời giải trước trận gặp ĐT Malaysia

HLV Park Hang-seo chỉ có 2 ngày chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia vì lịch trình V-League không thể thay đổi. Vậy nên, ông phải giải quyết những vấn đề cấp thiết như sau.

1. Thời gian chuẩn bị gấp rút

Căn cứ vào lịch thi đấu của V-League, vòng 25 các đội bóng sẽ đồng loạt thi đấu vào lúc 17h00 ngày 06/10. Đây là một tình huống bất khả kháng khi V-League không thể dời lịch vì không muốn ảnh hưởng đến tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 30. 

4 bài toán HLV Park Hang-seo cần tìm lời giải trước trận Malaysia - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia.

Như vậy, HLV Park Hang-seo chỉ có thể làm việc cùng các tuyển thủ ĐT Việt Nam đúng 2 ngày (ngày 8 và 9) trước khi bước vào trận đấu với ĐT Malaysia. Có thể thấy, thời gian chuẩn bị khá gấp rút và đòi hỏi ông thầy người Hàn phải có những tính toán về tình hình nhân sự, bộ khung cũng như việc xây dựng chiến thuật để đương đầu với một đội tuyển khó chịu như Malaysia.

2. Đi tìm bộ khung chính

Với thời gian gấp rút chuẩn bị, chắc chắn thầy Park sẽ không có thời gian cho những nhân tố mới, thử nghiệm mới. Thay vào đó, nhiều khả năng ông sẽ tiếp tục sử dụng bộ khung đã từng thành công ở AFF Cup 2018, Asian Cup 2019.

4 bài toán HLV Park Hang-seo cần tìm lời giải trước trận Malaysia - Bóng Đá

 Bộ khung ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ không có nhiều thay đổi. Ảnh: Minh Anh.

Có thể kể đến những cái tên như: Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Quang Hải, Công Phượng, Anh Đức, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Xuân Trường, .... Đây là những cầu thủ đã gắn bó với nhau từ rất lâu và đang có phong độ tốt mỗi khi lên tuyển.

3. V-League khắc ngiệt

Không khó đển chúng ta liệt kê những cái tên trong bộ khung mà HLV Park Hang-seo đã xây dựng cho ĐT Việt Nam và nhiều khả năng sẽ sử dụng trong trận đấu với Malaysia. Tuy nhiên, thật khó có thể đảm bảo tất cả sẽ có 100% thể trạng cho trận đấu này.

4 bài toán HLV Park Hang-seo cần tìm lời giải trước trận Malaysia - Bóng Đá

Các cầu thủ HAGL đang chật vật với cuộc đua trụ hạng.

Bởi lẽ, các cầu thủ này với tư cách là trụ cột của các CLB đang trong giai đoạn nước rút cuối giải V-League. Hiện tại, sau vòng 22, trên lý thuyết chỉ mới có CLB Hà Nội và CLB TP.HCM chắc chắn trụ hạng và 12 đội bóng còn lại vẫn phải nỗ lực để có một vị trí an toàn. Chính vì thế, các cầu thủ sẽ nỗ lực rất nhiều.

Đặc biệt, ở cuộc đua trụ hạng, HAGL cũng là cái tên đáng chú ý và họ cũng là nguồn cung cấp các tuyển thủ cho ĐT Việt Nam. Ở đợt tập trung vừa qua, đã có đến 5 cái tên của đội bóng Phố Núi góp mặt, bao gồm: Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh. Và khi HAGL buộc phải quyết tâm thi đấu thì những cái tên này cũng sẽ phải nỗ lực và chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến sức mạnh của ĐT Việt Nam.

4. Trụ cột CLB Hà Nội bị vắt kiệt sức

Ngoài gánh chịu áp lực từ cuộc đua ngôi vô địch V-League, CLB Hà Nội còn phải căng sức cho 2 trận chung kết liên khu vực với April 25 của CHDCND Triều Tiên vào các ngày 25/09 và 02/10 tại AFC Cup 2019. 

4 bài toán HLV Park Hang-seo cần tìm lời giải trước trận Malaysia - Bóng Đá

 CLB Hà Nội phải căng sức thi đấu ở 2 đấu trường V-League và AFC Cup.

Những cái tên chủ chốt của ĐT Việt Nam như Duy Mạnh, Văn Kiên, Đức Huy, Quang Hải, Hùng Dũng sẽ phải chinh chiến đến 5 trận cho đội bóng thủ đô trước ngày hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Malaysia. Đây cũng là một vấn đề lớn mà thầy Park sẽ phải tính toán.