V9Bet

Alexis Sanchez bỏ túi gần 600 nghìn bảng/tuần, cả Premier League bị sốc

Sanchez

Alexis Sanchez đã chính thức ký hợp đồng 4 năm rưỡi với M.U. Anh sẽ mang áo số 7 và hưởng lương cơ bản 350 nghìn bảng/tuần nhưng tổng thu nhập của Sanchez lên tới gần 600 nghìn bảng/tuần.

Có lẽ vì không mất xu nào trong vụ đổi ngang Mkhitaryan cho Arsenal để lấy Sanchez (M.U định giá Mkhitaryan 35 triệu bảng và Arsenal cũng định giá Alexis Sanchez 35 triệu bảng) nên M.U chấp nhận dành cho Sanchez mức đãi ngộ rất cao nhằm thuyết phục ngôi sao Chile ký hợp đồng với họ.

Với mức lương cơ bản 350 nghìn bảng/tuần, Sanchez đã trở thành ngôi sao lĩnh lương cao nhất Premier League, vượt qua 3 đồng đội gồm Paul Pogba (290 nghìn bảng/tuần), Lukaku (250), Ibrahimovic (220) cùng bộ đôi Man City Sergio Aguero và Yaya Toure (cùng 220 nghìn bảng/tuần) trong top 6 cầu thủ lĩnh lương cơ bản cao nhất giải Ngoại hạng.

Chú thích ảnh

Tính cả mùa thì lương sau thuế của Sanchez cỡ khoảng 14 triệu bảng/mùa, con số này tuy là cao nhất Premier League nhưng vẫn thấp hơn nhiều ngôi sao khác như Neymar, Messi, Ronaldo, Suarez, Griezmann.

Mặc dù vậy, Sanchez không chỉ hưởng lương cơ bản mà thực tế anh có thể kiếm được tới gần 600 nghìn bảng/tuần trong đó có 100 nghìn bảng từ tiền bán bản quyền hình ảnh và 144 nghìn bảng là tiền thưởng theo thành tích thi đấu. Thu nhập dự kiến lên tới gần 600 nghìn bảng/tuần của Alexis Sanchez khiến CĐV cả của M.U lẫn fan trung lập sốc thực sự.

Tiền đạo Alexis Sanchez đã chính thức gia nhập Man United trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2018. Sau đây là những điều cần biết về thương vụ này.

“M.U đúng là không có gì ngoài tiền nên mới trả 600 nghìn bảng/tuần cho một ngôi sao đã 29 tuổi như Sanchez”, tài khoản Vujikonak bình luận. “Cái gì? 600 nghìn bảng/tuần cho Sanchez? Anh ta là siêu sao đến từ hành tinh khác à? Thế này mà M.U vẫn trắng tay cuối mùa thì hay lắm đây”, tài khoản Brigitt Dumas thốt lên.

Chú thích ảnh

“Không thể tin nổi. Alexis Sanchez ngập chìm trong đống tiền nhưng không hiểu sẽ đá đấm thế nào” là dòng trạng thái trên trang cá nhân của tài khoản Lumous Soil. “600 nghìn bảng/tuần? Đây là lí do Alexis Sanchez đòi rời Arsenal bằng được và không chờ Man City tới cuối mùa. M.U chinh phục Sanchez bằng tiền còn Sanchez sẽ chinh phục M.U thế nào đây?”, tài khoản Luvriere đặt vấn đề.

“Nếu M.U vô địch Champions League hoặc Premier League mùa này thì Alexis Sanchez quả thật đáng tiền. Nhưng nếu không, Mourinho đã thua canh bạc của mùa giải”, tài khoản Dbruvier bình luận.