V9Bet

Alexis Sanchez: 'Tôi đã đến M.U. Tôi luôn khát khao tột đỉnh những danh hiệu'

Sanchez

Với Alexis Sanchez, việc được chơi cho Manchester United là một giấc mơ từ nhỏ và lẽ ra, anh đã đến Old Trafford từ thời HLV Alex Ferguson còn dẫn dắt "Quỷ đỏ"

Anh cảm thế nào khi đã trở thành một cầu thủ của M.U?

Lúc còn nhỏ, tôi luôn nói rằng mình mơ được chơi cho M.U. Tôi không nói chơi. Tôi đã luôn nỗ lực và giờ đây giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực.

Trong quá khứ, tôi đã nói giấc mơ của mình với Sir Alex.  Chúng tôi nói chuyện trong khoảng 20 phút. Tôi nói về quyết tâm của mình với ông ấy. M.U là một CLB lớn và hiện tại, tôi đã có cơ hội để ở đây. Tôi nhìn vào chiếc huy hiệu của CLB và tóc tôi thậm chí đã dựng cả lên. Đây là một CLB quyền lực và lớn nhất ở nước Anh.

Chú thích ảnh

Sanchez mơ được khoác áo M.U từ khi còn nhỏ - Ảnh DailyMail

Anh nghĩ mình có thể gặt hái được những thành công gì ở Old Trafford?

Tôi luôn tin rằng một CLB lớn như M.U có thể chiến thắng mọi đấu trường. Chiếc huy hiệu trên ngực áo đã nói lên tất cả. M.U là một thương hiệu toàn cầu và tôi muốn ở đây để vô địch Premier League, Champions League và những giải đấu khác trong tương lai.

Anh có nhắc đến cơ hội để gia nhập M.U dưới thời Sir Alex. Đó chắc hẳn là động lực để phấn đấu?

Tất nhiên rồi. Tôi luôn coi màu áo đỏ của đội bóng là động lực để phấn đấu. Đây là những lời lẽ xuất phát từ trái tim. Giấc mơ bây giờ đã trở thành hiện thực. Tôi quá vui khi được ở đây, tại "Nhà hát của những giấc mơ" như cách mà mọi người đã gọi sân Old Trafford.

Jose Mourinho có ảnh hưởng thế nào trong vụ chuyển nhượng của anh?

Ông ấy nói rằng sự có mặt của tôi là quan trọng với M.U. Tôi cũng tin CLB thực sự cần mình. Tôi rất ấn tượng trước cái cách họ chào đón tôi ở đây và được khoác lên mình chiếc áo số 7 là một vinh dự lớn.

Điều này quan trọng với mỗi cầu thủ. Tôi cảm nhận được mình quan trọng  thế nào khi được cả CLB mới yêu mến. Điều đó thôi thúc tôi tới đây cùng Mourinho, một người đã có mọi danh hiệu từ Italy cũng như Tây Ban Nha. Mourinho là một HLV có những ham muốn đặc biệt cho những chiến thắng.

Chú thích ảnh

Ở M.U. Sanchez sẽ mặc chiếc áo số 7 - ảnh từ DailyMail

Chiếc áo số 7 là biểu tượng và có giá trị lịch sử ở M.U, khi nó gắn liền với những huyền thoại. Vậy số 7 này có nghĩa gì với anh? Anh có cảm thấy như thế nào khi là người tiếp theo những Best, Cantona, Beckham và Ronaldo?

Họ nói với tôi về việc Ronaldo, Cantona, Beckham đều đã mặc nó. Đó là điều đầu  đầu tiên tôi nghĩ về số áo này. Tôi muốn mình sẽ có thể giành Champions League cũng như Premier League. Khi giấc mơ đã thành hiện thực, tôi hy vọng mình sẽ cống hiến những gì tốt nhất và giành mọi danh hiệu với CLB.

Mourinho đã nói rằng M.U là một đội bóng đoàn kết nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông. Anh nghĩ sao khi được chơi ở một CLB được ví như gia đình?

Việc phòng thay đồ đoàn kết như một gia đình có ý nghĩa quan trọng để chiến thắng mọi danh hiệu. Tôi đã chơi ở Tây Ban Nha và ở đó, cũng có một phòng thay đồ đoàn kết như thế. Đó là điều giúp chúng tôi đã có rất nhiều danh hiệu.. Được chơi bóng trong một tập thể đoàn kết là điều quá quan trọng với tôi lúc này.

M.U luôn cần những cầu thủ giỏi và đó là lý do tôi ở đây. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ vì đội bóng và cố gắng để cùng đội giành những chiếc cúp.

Tiền đạo Alexis Sanchez đã thể hiện tài năng đánh đàn của mình trong clip ra mắt CLB Man United.

Anh có biết nhiều về các đồng đội mới? Thực tế, anh đối đầu nhiều với họ, đặc biệt là David De Gea, người mà nhiều lần anh muốn đánh bại.

Tôi không biết nhiều về các đồng đội mới, tôi cũng có ít thời gian với họ với tư cách cá nhân. Nhưng tôi lại có nhiều trải nghiệm với họ bằng những lần đối đầu trong quá khứ. Tôi tin De Gea là một trong những thủ môn hay nhất thế giới. Rất khó để ghi bàn vào lưới của cậu ấy. Thật tuyệt vời khi tôi lại được ở đây và chơi cạnh cậu ấy.

Anh muốn nói gì về mình với tư cách một cầu thủ?

Tôi là người luôn muốn những có những danh hiệu. Tôi chuyên nghiệp trong tất cả những điều tôi làm. Tôi sống và yêu bóng đá. Đó là đam mê lớn nhất trong đời tôi. Tôi tập luyện chăm chỉ tập luyện hàng ngày. Sau mỗi trận đấu, tôi nhìn lại xem điều gì tốt và điều gì cần phải hoàn thiện. Sở trường của tôi là chơi ở cánh trái, cắt vào trung lộ nhưng thú thực với anh, tôi có thể chơi ở mọi vị trí trên sân và có thể chơi tốt với vai trò ấy.

Hôm nay là một ngày đáng nhớ với gia đình và các bạn của anh. Anh đã thu xếp để đưa họ đến Manchester chưa? Tất nhiên cả hai chú chó Atom và Humber của anh?

Chú thích ảnh

Hai chú chó của Sanchez - Ảnh từ DailyMail

Tôi coi Atom và Humber là những người bạn nhỏ. Chúng ở với tôi hàng ngày. Chúng đón tôi mỗi khi về nhà trong mỏi mệt và thất vọng với cùng một cảm xúc. Chúng có thể hiểu tôi và biết tôi nghĩ gì và ở bên tôi sau mỗi thất bại hay chiến thắng. Điều đó thực sự có giá trị bởi chúng làm tôi hạnh phúc.

Người Chile phản ứng thế nào khi biết anh là người đầu tiên chơi cho M.U?

Việc trở thành cầu thủ Chile đầu tiên chơi cho M.U có ý nghĩa đặc biệt. M.U là đội bóng mà tôi mơ được khoác áo và giấc mơ đã thành hiện thực. Đó điều đó không thể đem ra để cân đo đong đếm.

Tôi yêu bóng đá và tôi không quá quan tâm đến những gì diễn ra trên mạng xã hội. Tôi cố gắng để thỏa đam mê với tình yêu bóng đá, như cái cách mẹ tôi vẫn hay nói "tận hưởng bóng đá của con vì đó là thứ mà con luôn làm tốt nhất."

Hãy gửi một tin nhắn đến các fan M.U trên toàn thế giới.

Alexis Sanchez đã ở đây. Anh ta thèm khát những danh hiệu, từ Premier League đến Champions League... Các fan M.U, hãy tận hưởng Alexis Sanchez. Tạm biệt.