Bia Người Yêu Cũ

'Anh ấy có thể trở thành Roberto Carlos đệ nhị'

Một cầu thủ Real Madrid đã được so sánh với huyền thoại người Brazil.

Ferland Mendy đang là một trong những bản hợp đồng được ban lãnh đạo Real Madrid đặt rất nhiều kỳ vọng trong mùa giải tới. Cựu ngôi sao Lyon sẽ đóng vai trò chia lửa với Marcelo ở hành lang cánh trái và xa hơn là thay thế vị trí mà hậu vệ người Brazil đang trấn giữ.

Cầu thủ 24 tuổi chính là nhân tố chủ chốt giúp đội chủ sân Công viên Olympique Lyonnais giành được những thành công nhất định trong mùa giải vừa rồi, đặc biệt là bảo vệ thành công suất dự Champions League. Chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc đến từ Mendy, HLV Zinedine Zidane đã thuyết phục thượng tầng Los Blancos chi ra đến 55 triệu eurođể mang anh về Bernabeu hồi đầu tháng.

Mendy có thể trở thành Roberto Carlos thứ hai tại Bernabeu - Bóng Đá

 Mendy đang cùng các đồng đội tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới.

Không chỉ Zidane, huyền thoại đồng hương với ông, Christian Karembeu cũng đánh giá rất cao tài năng của Mendy. Được biết, Karembeu từng có khoảng thời gian chơi bóng cùng Roberto Carlos vào khoảng nửa cuối năm 1990 và ông cho rằng hậu vệ 24 tuổi có phong cách chơi khá tương đồng với bậc tiền bối.

"Tôi nghĩ rằng việc ký hợp đồng với Ferland Mendy của Real Madrid là một cơ hội tốt cho cầu thủ này và anh ấy sẽ rất quan trọng trong dự án mới của Zinedine Zidane." Karbebeu phát biểu với L’Equipe.

"Anh ấy cũng có thể chơi ở cả hành lang cánh phải và anh ấy có thể trở thành Roberto Carlos đệ nhị hoặc Marcelo đệ nhị."