V9Bet

Antonio Conte - Chelsea: Thôi mình chia tay!

Conte

Tan giấc mộng Champions League, cầu thủ ra mặt chống đối, vậy ngay lúc này mối lương duyên giữa HLV Antonio Conte và Chelsea còn lại gì?

Là bù nhìn, chắc Conte không cần

Thất bại 3-0 tại trận lượt về vòng 16 đội tại đấu trường Champions League trước Barcelona xem như tập thể Chelsea thật sự muốn đặt dấu chấm hết cho tương lai của Antonio Conte. Xem như mùa giải năm nay Chelsea đã trắng tay và nội bộ cũng chẳng còn ai ủng hộ chiến lược gia người Italia nữa.

Antonio Conte - Chelsea: Mình là gì của nhau? - Bóng Đá

Vậy câu hỏi đặt ra: Conte, ông cố gắng làm càn lại London nhằm mục đích gì nữa? Để chứng minh rằng ông thất bại vì nhiều lý do khách quan hay ở lại để thay đổi lịch sử tại The Blues? Từ khi tiếp quản Chelsea năm 2003, chủ tịch Roman Abramovich đã sa thải tổng cộng 11 lần HLV (Jose Mourinho là người duy nhất nếm trải 2 lần sa thải).

Các chiến lược gia làm việc tại The Blues khi không còn lấy được danh hiệu, họ tất nhiên bị ông chủ người Nga sa thải ngay lập tức. Ngoài ra, nếu HLV không được lòng cầu thủ, ông ta cũng bị mất việc. Xin nhắc lại từ thời John Terry còn làm đội trưởng và dẫn đầu bầy "cừu đen" thì không ít các cuộc sa thải người của Abramovich đến từ nội bộ.

Chính các cầu thủ liên kết với nhau để lật ghế thầy. Jose Mourinho bị mất việc năm 2007 là do cựu đội trưởng dẫn đầu tập thể chống lại các quyết định của ông. Đến thời Carlo Ancelotti, ông cũng ngậm ngùi ra đi vì cái tên Terry một lần nữa. Đáng tiếc cho chiến lược gia người Italia là chính Terry là người khiến ông đặt niềm tin và bỏ qua mọi scandal cho anh. 

Antonio Conte - Chelsea: Mình là gì của nhau? - Bóng Đá

 Tại Chelsea đâu còn ai ủng hộ Conte nữa!

Sau Terry lúc ấy là có thủ thành kỳ cựu Petr Cech. Trường hợp đáng tiếc nhất có lẽ là HLV Di Mateo, khi ông vừa mang về danh hiệu cao nhất châu Âu là Champions League mùa 2011/12 thì mùa tiếp theo ông phải ra đi cũng vì lý do không trị nổi bầy “cừu đen”. Người dẫn đầu cho cuộc tạo phản này là thủ thành Petr Cech.

Đó là những trường hợp được báo chí phanh phui, còn không ít các HLV khác phải "ngậm đắng nuốt cay" ra đi vì không được lòng cầu thủ. Và đến nay, Conte đang bước vào kịch bản tương tự. Ông đâu còn được lòng tập thể The Blues nữa.

Vậy tại sao ông vẫn quyết phát biểu ngông cuồng trên truyền thông để chứng minh mình đúng nhằm mục đích gì? Để giữ ghế và làm bù nhìn chăng?

Mình là gì của nhau?

Có lẽ Conte là HLV duy nhất thẳng tay với cầu thủ và thể hiện cái tôi của mình một cách ngông nhất trên truyền thông. Đến một HLV cá tính như Mourinho vẫn chưa công khai đấu CLB từ BLĐ đến cầu thủ với tần suất nhiều như Conte.

Antonio Conte - Chelsea: Mình là gì của nhau? - Bóng Đá

 Có lẽ Conte ra đi là giải pháp tuyetj vời nhất. 

Có thông tin trong cuộc họp chiến lược gia Italia đã đập bàn và cãi tay đôi với chủ tịch và Giám đốc thể thao. Conte đang làm càn hay ông thật sự bế tắc? Với một người cá tính mạnh như Conte, ông không muốn thất bại vì các lý do như nội bộ bất hòa hoặc sai làm của người khác.

Ông đang cố sửa sai bằng cách sai thêm. Bởi hiện nay ngoài sự sa sút của Chelsea thì chính những phát ngôn ngông cuồng của Conte trở thành mối họa cho The Blues. Từng là HLV của Juventus, lẽ ra Conte phải hiểu rõ "luật im lặng" không tiết lộ vấn đề nội bộ của đội bóng thành Turin mới phải.

Nhưng khi sang The Blues, dường như thị phi của nước Anh đã biến ông trở thành một gã lắm mồm và ưa bảo vệ bản thân bằng cách lấy nội bộ của đội bóng ra để chỉ trích. Có lẽ giờ đây mối quan hệ giữa thày trò, ông chủ và người làm công tại Chelsea đã quá tệ.

Conte càng ở lại càng làm hư việc tại The Blues. Có lẽ ngày chia tay HLV người Italia đã rất gần. Chẳng có một HLV nào có thể lấy được niềm tin khi các cầu thủ đã không còn tin tưởng. Ông không xứng đáng bị nhóm "cừu đen" chèn ép đến thế và Chelsea cũng không xứng đáng phải lũng loạn vì cái tôi quá bất cần của Conte. Chia tay sớm để cả đôi bên đừng làm khổ nhau thêm.