V9Bet

Argentina chắc chắn đi tiếp nếu làm được điều này

World Cup

Chỉ cần chiến thắng Nigeria với điều kiện cách biệt bàn thắng hơn 1 bàn so với cách biệt bàn thắng Iceland có thể làm được trước Croatia, Argentina chắc chắn sẽ đi tiếp.

Trên lý thuyết, đội tuyển xứ Tango vẫn là những người có ít cơ hội đi tiếp vào vòng 1/16 nhất, khi chỉ đứng ở vị trí cuối cùng ở bảng D. Nhưng 2 đội xếp trên họ là Iceland và Nigeria cũng có nguy cơ bị loại không hề nhỏ, bởi lịch thi đấu có vẻ như đang ủng hộ Lionel Messi và các đồng đội.

Argentina cần làm gì để chắc chắn đi tiếp? - Bóng Đá

 Bảng xếp hạng cho thấy sự thảm hại của Argentina.

Thật vậy, ở lượt đấu cuối cùng của vòng bảng, Argentina có dịp đụng độ với đội bóng đến từ Châu Phi, và nếu giành chiến thắng, Argentina sẽ nghiễm nhiên xếp trên Nigeria với 4 điểm, trong khi đối thủ của họ chỉ có 3 điểm. Trong khi Iceland tạm thời xếp thứ 3 và vẫn có cơ hội đi tiếp, nhưng ai dám tin họ có thể đánh bại một Croatia toàn năng với lối chơi biến ảo khôn lường như vậy?

Nhưng dù bất cứ lý do nào đi nữa, Lionel Messi và các đồng đội bắt buộc phải thắng Nigeria với bất kỳ tỉ số nào, miễn là phải hơn số bàn thắng của Iceland ghi được vào lưới Croatia 1 bàn(trường hợp Iceland hạ gục Croatia). Sở dĩ nói như vậy là vì nếu cả Argentina và Iceland cùng thắng, có nghĩa là họ sẽ có cùng 4 điểm, lúc này hiệu số bàn thắng bại sẽ được tính đến. 

Argentina cần làm gì để chắc chắn đi tiếp? - Bóng Đá

 Nigeria không có lý do để e sợ Lionel Messi và các đồng đội.

Theo thống kế, Argentina có hiệu số là -3, trong khi Iceland là -2, vậy nếu Argentina ghi được nhiều hơn Iceland 1 bàn có nghĩa là cả hai sẽ có cùng hiệu số bàn thắng bại. Vì thế, ban tổ chức giải đấu sẽ phải xem xét đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội xếp thứ 2 sau Croatia, qua đó giành tấm vé còn lại của bảng đấu.

Hiện tại số bàn thắng của cả hai đều chỉ là 1, vậy nếu nói như trên thì Argentina đã ghi nhiều hơn Iceland 1 bàn ở lượt cuối, họ nghiễm nhiên hội tụ 2 yếu tố qua trọng là "hiệu số bàn thằng bằng với Iceland và nhiều bàn thắng hơn". Như vậy đội xếp thứ 2 chung cuộc sẽ là Argentina. Tất nhiên, dù gì chăng nữa, Messi và các đồng đội vẫn phải giành chiến thắng đậm nhất có thể trước Nigeria để hạn chế nguy cơ phải so kè về chỉ số phụ.

Tất nhiên, đây mới chỉ là nhữg tính toán dựa theo các con số, còn thực tế chẳng ai dám nói trước rằng Argentina sẽ thắng và kết quả ở cặp đấu còn lại sẽ theo ý họ. Biết đâu vào một ngày đẹp trời, những con người ở đảo quốc băng giá lại thắng đậm một đội bóng chỉ còn 1% động lực như Croatia?

Argentina cần làm gì để chắc chắn đi tiếp? - Bóng Đá

 Iceland từng gây ra nhiều bất ngờ cho các ông lớn trong vài năm qua.

Hơn nữa, màn trình diễn thể lực kinh hoàng của Nigeria sẽ khiến Argentina bắt buộc phải dè chừng, vì tính chất của trận đấu này không khác gì một trận chung kết. Nếu bị dẫn bàn, ai dám nói Messi và các đồng đội sẽ trụ vững tâm lý để mơ về một cuộc lật đổ?

Tất cả sẽ rõ ràng vào 03h00 ngày 27 tháng 6 tới (giờ Việt Nam), Argentina đã cầu nguyện và họ đã có cơ hội. Nếu họ vẫn không thể nắm lấy cơ hội quý báu này, có lẽ chẳng còn ai dám nuối tiếc về một "cái chết" của Messi cùng đồng đội nữa. Hãy cùng chờ xem!