VWIM

'Arsenal có thể chặn đường tấn công của Liverpool nhờ cặp đôi đó'

Arsenal được dự đoán sẽ có một trận làm khách vô cùng khó khăn trước Liverpool.

Sau 2 vòng đấu Ngoại hạng Anh mùa này, hiện tại chỉ còn Liverpool và Arsenal là giữ thành tích toàn thắng và đang có cùng 6 điểm. Đêm nay, 2 ông lớn này sẽ trực tiếp đối đầu trên sân Anfield, có ít nhất một đội sẽ mất điểm, mà đội khách là bên bị đánh giá thấp hơn.

 Bộ ba hàng công Liverpool đang trở thành nỗi khiếp sợ mới của châu Âu.

Ngoài áp lực từ phía các khán đài, cầu thủ Arsenal sẽ phải đối đầu với bộ ba hàng công vô cùng chất lượng của Liverpool là Mohamed Salah, Roberto Firmino và Sadio Mane. Mùa giải trước, riêng 3 cầu thủ này đã có số bàn thắng ở Ngoại hạng Anh nhiều hơn 13 đội bóng khác, tổng cộng 56 bàn. Mùa này, Liverpool cũng đã có 6 bàn sau 2 trận để đứng trên Arsenal nhờ hiệu số bàn thắng.

Theo bình luận viên Don Hutchinson, cách duy nhất để Pháo thủ có hi vọng giành điểm trận này là dựng hàng rào trong thời gian đầu trận với bộ đôi chủ chốt Nacho Monreal và Ainsley Maitland-Niles: "Họ sẽ phải ra sân với hàng hậu vệ 4 người và phòng thủ thật kiên cố. HLV nên dặn Maitland-Niles và Monreal không rời vị trí trong khoảng 20 phút đầu tiên."

Liverpool vẫn đang ở trong cơn khô cạn danh hiệu quốc nội. Trong quá khứ, họ có tổng cộng 18 lần vô địch nước Anh, thậm chí có giai đoạn vô địch 3 năm liên tiếp. Nhưng đã gần 30 năm kể từ lần cuối Lữ đoàn đỏ kết thúc mùa giải ở vị trí số 1, việc vượt qua Pháo thủ đêm nay sẽ là điều kiện bắt buộc để họ có thể chạm tay vào giấc mơ của mình.