Bia Người Yêu Cũ

Bảng G VL World Cup 2022: Ai cũng muốn mình là kẻ đi săn!

 Sự chênh lệch về trình độ giữa các đội tuyển ở bảng G là không nhiều. Điều này tạo ra sự khó lường, ai cũng có thể nhất bảng và ngược lại cả.

UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia nằm chung một bảng đấu tại vòng 2 VL World Cup 2022, kịch bản không quá điên rồi nhưng nó đủ để làm ngạc nhiên cũng như đem đến sự phấn khích cho CĐV của cả 5 đội tuyển. Bởi thậm chí ngay cả UAE, đội hạt giống số 1 của bảng đấu cũng không bỏ qua xa về trình độ so vớii 4 đại diện của Đông Nam Á.

Đội bóng của HLV Bert van Marwijk mặc dù xếp thứ 67 trên BXH FIFA, cao hơn cả Saudi Arabia, nhưng nhìn chung trong nhóm một, họ chỉ được đánh giá cao hơn Trung Quốc. Rõ ràng đây là một đối thủ dễ thở hơn rất nhiều nếu đặt cạnh những Hàn Quốc, Nhật Bản hay Iran.

Bảng G VL World Cup 2022: Ai cũng muốn mình là kẻ đi săn - Bóng Đá

 Bảng G VL World Cup 2022 khu vực châu Á được đánh giá là khó lường nhất.

Còn 4 đội tuyển đến từ Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia, tất cả đều đã quá hiểu nhau. Tuy người Thái có đôi chút nhỉnh hơn về lịch sử, nhưng rõ ràng ở thời điểm hiện tại họ đã tụt lại so với Việt Nam, thậm chí còn để người Mã đánh bại ở AFF Cup 2018.

Như một ông vua bị truất ngôi, lòng kiêu hãnh của Thái Lan bị tổn thương khiến họ đặt quyết tâm rất cao cho VL World Cup 2022. Sâu trong tâm khảm của mình, nguời Thái vẫn nghĩ họ là số một ở Đông Nam Á, rằng những ngày u ám kia chỉ là vấn đề phong độ. Chẳng thế mà khi vừa có kết quả bốc thăm, trang tin thể thao SMMSport của Thái Lan đã giật tít: "Thử thách dễ dàng!".

Trong khi đó, HLV trưởng ĐT Indonesia đăng một dòng trạng thái khá hồn nhiên trên MXH: "UAE, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, có thể lạc quan". Đúng là có thể lạc quan thật khi đối thủ của ông chỉ là những người anh em trong "ao làng" trước kia. Nhưng sự "gần gũi" giữa Indonesia với 3 đội tuyển còn lại đã nằm ở quá khứ. Thời thế giờ đã thay đổi, trong khi Thái Lan, Malaysia hay đặc biệt là Việt Nam đều đã đạt được tiếng vang ở sân chơi châu lục, thì Indonesia lại thụt lùi so với chính mình tại "ao làng" Đông Nam Á.

Người Mã thì thận trọng hơn, có lẽ Tan Cheng Hoe sau thất bại trước ĐT Việt Nam tại AFF Cup đã dần nhận ra được sức mạnh trong lối chơi phòng ngự - phản công HLV Park Hang-seo. Ông cũng chẳng khoe khoang rằng Malaysia của mình đang theo đuổi triết lý kiểm soát bóng thời thượng nữa, chỉ đơn giản là: "Chúng ta đều thấy Việt Nam đang tiến bộ rất nhiều. Các đối thủ đều sẽ tập trung vào Việt Nam vì họ có những cầu thủ tốt như số 10 (Công Phượng) hay số 19 (Quang Hải). Chúng tôi đã gặp may trong việc bốc thăm và giờ là lúc thể hiện trên sân. Các đội trong bảng có cơ hội giống nhau".

Kẻ tự tin, người lại khiêm nhường, nhưng hẳn cả 4 đội tuyển Đông Nam Á đều có niềm tin rằng mình sẽ là người bước tiếp, như cách mà PCT VFF Nguyễn Quốc Tuấn đã phát biểu: "Ngoại trừ UAE, các đội còn lại đều hiểu rõ về nhau và cơ hội mở ra cho tất cả".

Một cuộc chiến đúng nghĩa giữa những người hàng xóm đã quá hiểu nhau, và UAE bất ngờ trở thành khách mời bất đắc dĩ. Với tương quan lực lượng trình độ giữa 5 đội tuyển bảng G thì ai cũng có thể nhất bảng và ai cũng có thể bét bảng, ai cũng có thể là kẻ đi săn và ai cũng có thể trở thành con mồi cả. Có chăng lợi thế nghiêng đôi chút về phía UAE và Việt Nam hơn mà thôi.