K8 Bia Người Yêu Cũ

Bảng G vòng loại World Cup 2022: Bất ngờ với UAE

Kết quả tại bảng G tính đến thời điểm hiện tại đang khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Ngày hôm qua, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã tiếp tục. Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam có cuộc tiếp đón Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình. Do 2 đội đã quá hiểu nhau nên trong phần lớn thời gian của trận đấu, họ đều mang tâm lý dè chừng. Kết quả cuối cùng, đã không có bàn thắng nào được ghi. Cả Việt Nam và Thái Lan đều rời sân với chỉ 1 điểm.

Bảng G vòng loại World Cup 2022: Bất ngờ với UAE - Bóng Đá

 Sau trận hòa với Thái Lan, Việt Nam vẫn đang đứng đầu bảng G.

Ở trận đấu còn lại, trên sân Bukit Jalil, Malaysia chạm trán Indonesia. Đội khách đang rơi vào khủng hoảng và do đó thầy trò ông Tan Cheng Hoe đã không gặp nhiều khó khăn. Sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, đội chủ nhà đã giành chiến thắng nhờ cú đúp của Safawi Rasid và vượt qua Thái Lan vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

UAE, 1 đội tuyển đáng chú ý khác, đã không thi đấu trong lượt trận này. Tuy nhiên, chiến thắng của Malaysia cũng đã khiến cho vị trí của đại diện đến từ Tây Á bị thay đổi. Cụ thể, họ đã rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Bảng G vòng loại World Cup 2022: Bất ngờ với UAE - Bóng Đá

 UAE đang gây thất vọng lớn.

Phải đến tháng 3/2020, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mới quay trở lại. Vậy nên, bảng xếp hạng hiện tại cũng chính là thứ tự của các đội tuyển trong năm 2019. Với kết quả này, UAE đang khiến cho cả châu Á cảm thấy bất ngờ. Trước khi lễ bốc thăm chia bảng diễn ra, thầy trò ông Bert van Marwijk được xếp vào nhóm hạt giống số 1. Tuy nhiên, 2 trận thua liên tiếp trước Thái Lan và Việt Nam đã khiến họ rơi vào tình cảnh khó khăn. Vị trí áp chót tại bảng G dành cho UAE là điều không nhiều người đã nghĩ đến.

Phía trước đại diện đến từ Tây Á vẫn còn 4 trận đấu nữa. Cánh cửa vượt qua vòng loại thứ 2 của Omar Abdulrahman và các đồng đội vẫn đang rộng mở bởi họ được chơi 3 trận trên sân nhà. Trận đấu sân khách duy nhất của UAE là cuộc chạm trán với Indonesia, đội tuyển yếu nhất bảng G và đang gặp khủng hoảng. Song, họ sẽ không được phép chủ quan. Ngoại trừ Indonesia, các đại diện ở khu vực Đông Nam Á đã chơi rất tốt trong giai đoạn lượt đi, khiến thầy trò ông Bert van Marwijk gặp rất nhiều khó khăn. Nếu muốn vượt qua vòng loại thứ 2, UAE sẽ phải thi đấu với đúng đẳng cấp của mình.

Bảng G vòng loại World Cup 2022: Bất ngờ với UAE - Bóng Đá

 Thầy trò ông Bert van Marwijk vẫn sáng cửa vượt qua vòng loại thứ 2.

Kết quả tính đến thời điểm hiện tại sẽ khiến những người yêu mến UAE cảm thấy rất thất vọng. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là động lực để họ chơi tốt hơn trong thời gian sắp tới và khiến cho cục diện của bảng G trở nên khó lường. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra.