VWIM

Báo Indonesia hiến kế đội nhà khi vạch ra 3 điểm yếu của U23 Việt Nam

 V-League 2019

Trang Indosport của xứ vạn đảo tin rằng U23 Việt Nam đang sở hữu những điểm yếu dù được chơi trên sân nhà và là đương kim á quân châu lục.

U23 Indonesia chuẩn bị đối đầu Việt Nam tại vòng loại châu Á. Hai đội sẽ gặp nhau ở lượt trận thứ hai. Bảng đấu này còn có sự góp mặt của U23 Thái Lan và U23 Brunei.

Trước khi vòng loại bắt đầu, trang Indosport đã đưa ra đánh giá về U23 Việt Nam và nhận định thầy trò HLV Park Hang-seo đang gặp những vấn đề nhất định. Họ liệt kê ra 3 điểm yếu để các đối thủ khai thác, một trong số đó là thể lực.

"Cầu thủ Việt Nam vốn có thể lực không tốt như Thái Lan hay Indonesia, và điều này được chính HLV Park Hang-seo của họ thừa nhận. Giờ đây họ phải tăng cường các bài tập và cả chế độ dinh dưỡng. Nhìn vào đặc thù tốc độ của các cầu thủ Indonesia, rõ ràng điểm yếu thể lực của Việt Nam có thể bị khai thác", Indosport viết.

Điểm yếu thứ hai, theo tác giả nằm ở hàng phòng ngự. Trang này đánh giá U23 Việt Nam đã mất đi nhiều cái tên từng làm nên hàng phòng ngự vững chắc do các cầu thủ này đã quá tuổi, trong khi trụ cột Đình Trọng vẫn chấn thương.

Điểm yếu cuối cùng theo Indosport là hàng công thiếu sắc bén. Tác giả viết: "U23 Indonesia sẽ gặp may khi đối đầu U23 Việt Nam bởi chân sút chủ lực của đối thủ là Tiến Linh đã dính chấn thương. Trong đội ngũ hiện tại của HLV Park Hang-seo, không có tiền đạo nào thực sự kinh nghiệm và ghi được nhiều bàn như Tiến Linh. Nói thêm, anh là vua phá lưới nội của V-League 2018."

Về phần Tiến Linh, anh thậm chí còn không được điền tên vào danh sách cuối cùng tham dự vòng loại U23 châu Á khi chưa bình phục. Đình Trọng cũng vẫn bị đau và buổi tập mới nhất không thể tập cùng đồng đội.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/3. Trước đó U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Brunei, còn đối thủ của U23 Indonesia là U23 Thái Lan.