V9Bet

Barca tươi mới với Dembele

Dembele

Vào lúc Leo Messi chào đón em bé thứ 3 trong gia đình có tên gọi Ciro, thì ở Rosaleda, Barcelona cũng đón sự trở lại của một cậu nhóc khác quan trọng không kém: Ousmane Dembele.

"Dembele cần có thời gian để chứng tỏ mình. Cậu ấy đã phải nhận một chấn thương nghiêm trọng và cả thế giới nhìn vào cậu ấy với sự dò xét. Tất nhiên, ở Barcelona, chịu áp lực là điều rất bình thường, nhưng hãy nhìn xem, cậu ấy đã thi đấu rất tốt ngày hôm nay", HLV Ernesto Valverde có thể thư thái một chút trước trận đấu với Chelsea vào tuần tới, khi đội trưởng Andres Iniesta chấn thương, và Barcelona cần một sự tươi mới cho cuộc đại chiến này.

Leo Messi không thi đấu vì chuyện gia đình, đã cho HLV người Extremadura một cơ hội để thử nghiệm Ousmane Dembele lần thứ hai liên tiếp, lần trước, là trận gặp Espanyol trong khuôn khổ Cúp xứ Catalunya. Tiền đạo người Pháp không có lý do nào khác để phung phí nữa, khi anh đã bỏ lỡ hầu hết quãng thời gian trước đó cho việc điều trị chấn thương, thích ứng với kĩ chiến thuật chơi bóng ở sân Camp Nou, và thậm chí là cả điều trị về tâm lý, thứ đã gây cản trở cho sự hòa nhập và tỏa sáng của Ousmane Dembele.

Barca đang bước vào giai đoạn nước rút, trong cuộc hành trình hướng đến cú "ăn 3", và HLV Valverde rất cần những ngôi sao có phong độ tốt nhất. Nhưng ông không tìm thấy điều đó ở Ousmane Dembele.

"Cậu ấy đến đây (Barcelona) không phải vì tình thế quẫn bách của đội bóng, cũng chẳng đến đây vì là lựa chọn cuối cùng trong kì chuyển nhượng mùa Hè. Dembele luôn ở trong tâm trí ban lãnh đạo Barcelona, những người chưa bao giờ lo lắng vì mức giá lên đến cả trăm triệu euro của cậu ấy", kí giả Lluis Miguelsanz bình luận trên Sport.

Tiền đạo này đã thuyết phục Robert Fernandez và cả Chủ tịch Josep Bartomeu từ thời anh còn thi đấu ở Rennes, họ đã cố gắng lấy anh về từ mùa trước nữa, nhưng không thành công, cho đến khi thương vụ Neymar bùng nổ. Và đã phải rất kiên nhẫn để có thể nhìn thấy một Ousmane Dembele tự tin như ở Rosaleda, với những pha đi bóng dũng cảm của người vừa bình phục chấn thương.

Anh chơi một trận với tất cả vốn liếng được tích lũy tại Borussia Dortmund. Chưa nhiều như chờ đợi, nhưng đủ để giúp Barcelona tạo ra sự khác biệt, và anh cũng giải phóng được năng lượng bị tích tụ vì áp lực quá lớn của khoản tiền chuyển nhượng.

"Dù chấn thương nặng nhưng tôi vẫn giữ cho mình sự bình tĩnh. Tôi phải thích nghi trở lại với tình hình hiện tại và biết chăm sóc cho mình tốt hơn", Ousmane Dembele nhỏ nhẹ nói với báo chí, sau màn trình diễn trước Malaga.

Anh đã chịu hòa hợp với đội bóng ở tất cả các khía cạnh từ giao tiếp với các đồng đội, điều trị tâm lý, chăm chút cho cơ thể với chế độ dinh dưỡng đúng đắn, cũng như cách vận động cơ thể khoa học. Mọi thứ đang tiến triển theo chiều hướng tốt, và Dembele, một lần nữa, lại trở thành bản hợp đồng đáng chờ đợi với Barcelona.