V9Bet

Bất ngờ với thủ môn 'già trước tuổi' của Nigeria

World Cup

Có lẽ nhìn vào bề ngoài không ai có thể đoán được thủ môn của Nigeria này chỉ mới 19 tuổi.
Thủ thành Francis Odinaka Uzoho của đội tuyển Nigeria năm nay 19 tuổi và anh đang khuấy động mạng xã hội vì gương mặt quá già dặn với số tuổi thật sự của anh chàng. Nhiều tài khoản mạng xã hội trêu anh là "ông già."
.
Hiện Uzoho đang là thành viên của CLB Deportivo tại La Liga, Tây Ban Nha. Anh là thủ thành bắt chính trong trận Nigeria gặp Croatia nhưng rất tiếc là chàng thủ thành 19 tuổi này lại phải vào lưới nhặt bóng 2 lần và chấp nhận thất bại.

Trên giấy tờ, Uzoho sinh ngày 28 tháng 10 năm 1998. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò tiền đạo tại CLB trẻ Qatari. Nhưng đến năm 11 tuổi anh chuyển sang giữ khung thành. Năm 14 tuổi, anh đã cùng đã giành chức vô địch Fifa Under-17 World Cup 2013 tại United Arab Emirates.

Ngày 15 tháng 10 năm 2017, khi anh 18 tuổi thì ra mắt CLB Deportivo và trở thành thủ môn người nước ngoài trẻ nhất thi đấu tại Tây Ban Nha. Một thù thành trẻ tuổi đang có tiềm năng như Uzoho thì anh còn rất nhiều cơ hội để tỏa sáng. Và World Cup năm nay sẽ là cơ hội tuyệt vời để anh chứng tỏ tài năng.

Các tài khoản trên mạng xã hội thay nhau trêu chọc anh. Một tài khoản là Ciku cho rằng: "Trông anh ấy phải già hơn tuổi đến 7 năm." Một tài khoản khác tên Philip Etale bình luận: "Cậu ta vừa tốt nghiệp trung học sao?" Có lẽ những câu hỏi về tuổi tác tiếp tục được bàn tán không hồi kết.