VWIM

Bị Jorginho "cướp chỗ", N'Golo Kante nói gì?

N'Golo Kante

N'Golo Kante lên tiếng về vị trí mới của mình tại Chelsea.

"Máy quét khu trung tuyến", đó là những gì giúp N'Golo Kante bước vào hàng ngũ những tiền vệ hàng đầu thế giới để rồi từ sau chức vô địch cùng Leicester City, tiền vệ người Pháp đã có cơ hội một lần nữa nâng cao danh hiệu Premier League, nhưng lần này là tại Stamford Bridge.

Dẫu vậy, khi Maurizio Sarri thay Antonio Conte tiếp quản chiếc ghế quyền lực ở thành tây London, Jorginho cũng theo đến và buộc Kante phải tự thay đổi mình. Tuy không được thi đấu ở vị trí sở trường, dẫu vậy nhà vô địch World Cup vẫn khẳng định điều mà hẳn tất cả những ai yêu mến Chelsea đều muốn nghe:

"Với tôi, đó là một thử thách thực sự. Thế nhưng tôi vẫn đang tận hưởng thử thách này."

"Tôi đang tập để hiểu dần cách di chuyển và phối hợp để trở thành một tiền vệ phải đúng nghĩa. Lúc này Chelsea đang có phong độ khá ổn và tôi cũng như các đồng đội sẽ cố gắng hết sức để duy trì nó."

Sau thời gian đầu thi đấu khá kém thuyết phục, giờ đây Kante đang dần chứng tỏ cho mọi người thấy đẳng cấp của một nhà vô địch World Cup thực thụ. Thậm chí, đích thân HLV Didier Deschamps cũng phải dành những lời có cánh cho cậu học trò của mình:

"Kante là một tiền vệ đánh chặn tuyệt vời với sức mạnh và thể lực của mình. Thế nhưng ở Chelsea, cậu ấy lại phải thi đấu tại một vị trí cần nhiều hơn sự sáng tạo. Được đẩy lên cao hơn, Kante sẽ phải tập đóng góp nhiều hơn cho mặt trấn tấn công thay vì phòng thủ, thế nhưng điều này chẳng thể gây vấn đề gì cho cậu ấy được. Thấy đấy, cậu ấy vẫn luôn vui vẻ."

"Giờ đây, Kante là một cầu thủ công thủ toàn diện. Chẳng những có thể tung ra những đường tỉa bóng quyết định, cậu ấy còn có thể giúp Chelsea bóp chết khả năng phản công của đối thủ nhờ khả năng cắt bóng ở ngay khu vực một phần ba sân đối phương."