V9Bet

Biến lớn ở Tottenham: Trung vệ thép quyết tâm ra đi

Tottenham

 Tình hình thương thảo hợp đồng của Tottenham Hotspur với trung vệ xuất sắc Toby Alderweireld đã chuyển biến xấu dần và không đạt được đồng thuận, báo chí Anh đưa tin.

Dù trung vệ Toby Alderweireld đã trở lại tập luyện bình thường và có thể thi đấu cho Tottenham Hotspur sau khi bình phục chấn thương gân kheo, tuy nhiên anh vẫn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu ở trận gặp Juventus tuần này.

alderweireld

Tình hình thương thảo hợp đồng của Tottenham Hotspur với trung vệ xuất sắc Toby Alderweireld đã chuyển biến xấu

Theo lý giải từ HLV Pochettino, trung vệ người Bỉ vẫn chưa có trạng thái tốt nhất, tuy nhiên việc cầu thủ này thậm chí còn không có tên trên ghế dự bị - khác hẳn với các trường hợp bị chấn thương nặng khác trước đây như Danny Rose hay Erik Lamela khiến nhiều người nghi ngờ rằng Spurs đang muốn 'trừng phạt' cầu thủ vì lý do khác.

Trung vệ người Bỉ dính chấn thương gân kheo trong trận thắng 3-1 của Tottenham trước Real Madrid vào ngày 01/11. Sau đó tình hình của Alderweireld đã có chuyển biến xấu và trung vệ này phải nghỉ thi đấu đến hết năm. Nhưng điều khiến Tottenham lo lắng là tình hình đàm phán hợp đồng mới.

Hợp đồng hiện tại của cầu thủ sẽ hết hạn vào tháng 6/2019 và anh chỉ hưởng lương 45.000 bảng/tuần, con số quá thấp nếu so với tài năng hiện tại của cầu thủ. Đó là lý do cầu thủ người Bỉ muốn rời CLB, để đến các bến đỗ hấp dẫn hơn. Những CLB như Arsenal, Manchester City, Liverpool hay Chelsea sẵn sàng trả cho Toby Alderweireld mức lương gấp đôi hoặc gấp 3 mức hiện tại, bởi cầu thủ hiện đang là một trong những trung vệ hay nhất Ngoại hạng Anh.

Điều đặc biệt khác ở đây là việc trong điều khoản hợp đồng của cầu thủ có điều khoản giải phóng hợp đồng chỉ với giá 25 triệu bảng. Lúc này, Tottenham Hotspur đang đứng trước nguy cơ mất trụ cột quan trọng ở hàng thủ này, khi tình hình thương thảo hợp đồng của Tottenham Hotspur với Toby Alderweireld vẫn bế tắc.

Theo các thông tin mà báo chí Anh có được, Tottenham đã quyết định không thỏa hiệp với các yêu sách của cầu thủ, hay nâng mức lương trần của CLB. Hiện tại chỉ có Harry Kane hưởng lương cao nhất CLB, 100.000 bảng/tuần. Chính người đại diện của cầu thủ - ông Stijn Francis trong một bài phỏng vấn với báo chí vào tháng 12 đã xác nhận việc phía cầu thủ yêu cầu Tottenham "nâng lương hoặc để cầu thủ ra đi".

Alderweireld gia nhập Tottenham Hotspur từ Atletico Madrid năm 2015 với mức giá chỉ 11.5 triệu bảng. Sau hai mùa, Alderweireld trở thành trụ cột của đội bóng thành London và được các chuyên gia đánh giá cao. Nhưng thời gian qua khi cầu thủ người Bỉ chấn thương, Tottenham đã có sự phục vụ khá ổn của trung vệ tân binh Davinson Sánchez.