V9Bet

Bóng đá Việt Nam: Anh hùng và… gian hùng!

V.League

Chưa bao giờ bóng đá nội liên tiếp và dồn dập xảy ra những scandal như dạo này. Người ta kháo nhau, sắp đến Đại hội VFF nhiệm kỳ 8, nên mới xảy ra nhiều sự vụ “đau lòng” đến thế.

Một ngày xấu trời, vị quan bóng đá A khả kính, bỗng dưng bị tố cáo bằng một lá đơn; quan B đang nặng ký cho ghế to bị một nhóm kiểu “chấn hưng” đăng đàn tấn công bôi nhọ dồn dập; rồi bỗng dưng xuất hiện một vài nhân vật ra tranh cử mà truy “lý lịch” thì cũng không hẳn vì tình yêu và muốn cống hiến cho nền bóng đá…

Rồi bỗng nhiên xuất hiện mấy cuốn tự truyện bóng đá ra đời, đọc kỹ thấy cơ bản chỉ có... chủ nhân là người tử tế, phần còn lại, nhiều nhân vật rất ư tương phản.

Ai anh hùng, ai… gian hùng? Dư luận cứ ngơ ngác trong thời buổi bóng đá loạn lạc. Rất nhiều nhân vật được “hân hạnh” xuất hiện trong tự truyện đã phản ứng mạnh mẽ. Điển hình HLV Lê Thụy Hải thì chê Công Vinh lẫn tự truyện. Lê Tấn Tài, người có nhiều đường chuyền giúp Công Vinh ghi bàn tuyên bố Công Vinh không còn tồn tại trong bộ nhớ của mình.

Cá nhân người viết thấy rằng, Công Vinh (và cả những ai đã viết và sắp viết tự truyện) hãy nói ít lại mà hãy tự kiểm điểm xem mình đã... làm được như viết hay chưa!

Thực ra thì ngay ở VFF đã có diễn ra sự loạn lạc từ lâu rồi, nhiệm kỳ 7 mới vừa nhận chức thì ông Chủ tịch VFF bỗng ốm nặng. Điều hành, lãnh đạo VFF kiểu “buông rèm nhiếp chính”, không có điều kiện dự họp hành, hội nghị quan trọng, những việc lớn nhỏ buộc phải giao cho cấp dưới. Cấp dưới khi thiếu minh tướng, không thể tránh khỏi nội tình phân tán.

VPF, một Công ty mà sự ra đời là rất đúng đắn, đã gặp nhiều sóng gió khi những người đẻ ra nó đã rơi rụng hết. Điển hình nhiêm kỳ này để “lọt” vào tổ chức một ông Phó Chủ tịch HĐQT, chưa thấy làm được gì cho chính CLB ông ta, nhưng hành xử chất giang hồ. Thế rồi, vị Phó Chủ tịch đó đã phải từ chức khi đòi “thịt” Phó ban trọng tài.

Chiều nay (26/5), ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF, đã xuất hiện trên khán đài sân Pleiku để dự khán trận đấu giữa HAGL và SLNA thuộc vòng 9 Nuti Café V-League 2018.

Kết quả, trong bối cảnh các vị chỉ nhắm đến ghế nhiều bổng lộc mà đánh nhau, người hâm mộ cùng nền bóng đá phải chịu cảnh thiệt thòi. Bóng đá Việt, với những gì đã thể hiện tích cực ở các tuyến trẻ, ở Thường Châu, lẽ ra đã phát triển nhanh, mạnh, bền vững, nếu không bị hệ lụy bởi các rào cản nội tại “nhân tai”.

Từ nay đến Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 (chưa biết còn hoãn đến bao giờ) chắc chắn sẽ còn nhiều “bom tấn” được tung ra, V-League còn “mệt”.

Giờ G đại hội VFF đã cận kề, các ứng viên nên “đi nhẹ, nói khẽ” kẻo lại hỏng việc lớn.