V9Bet

Brazil đã mắc những sai lầm nào trong trận ra quân trước Thụy Sĩ?

World Cup

Các cầu thủ Brazil đã có những lợi thế nhất định khi vượt lên dẫn trước Thụy Sĩ trong hiệp một. Nhưng sự chủ quân khiến các học trò Tite kết thúc trận đấu với chỉ 1 điểm.

1. HÀNG TIỀN VỆ THIẾU SÁNG TẠO

Philippe Coutinho đã có giây phút lóe sáng với cú cứa lòng tuyệt đẹp ngay phút 20 vào lưới Thụy Sĩ. Nhưng công bằng mà nói, Coutinho nói riêng và hàng tiền vệ của Brazil nói chung đã có một ngày thi đấu kém hiệu quả. 

Brazil đã mắc những sai lầm nào trong trận ra quân trước Thụy Sĩ? - Bóng Đá

 Paulinho không đóng góp nhiều vào lối chơi của toàn đội. 

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Coutinho đang bị kéo lùi quá thấp so với những gì chúng ta từng biết khi anh chơi cho Barca hay Liverpool trước đây. Việc phải nhường sân cho Neymar ở phía trên khiến không gian chơi bóng của cầu thủ này bị hạn chế đi trông thấy. Trong khi đó, Paulinho hay Casemiro chưa bao giờ được biết đến là mẫu cầu thủ kiến thiết trận đấu. Kết quả, khi các cầu thủ áo vàng có bóng, họ chỉ biết dồn bóng lên cho Neymar hoặc Coutinho tùy nghi xử lí. Tite buộc phải có những phương án khác cho Brazil trong những trận đấu tới, nếu không muốn Selecao rơi vào "trạng thái nguy hiểm" ở World Cup này.

2. ĐỂ LÃO TƯỚNG BEHRAMI CÓ ĐẤT DIỄN

Brazil đã mắc những sai lầm nào trong trận ra quân trước Thụy Sĩ? - Bóng Đá

 Neymar bị Behrami "chăm sóc" kĩ lưỡng. 

Cầu thủ 33 tuổi của Thụy Sĩ tưởng chừng chỉ đóng vai phụ trong "vở diễn" của những ngôi sao Brazil. Tuy nhiên, cầu thủ của Udinese lại bất ngờ chơi chói sáng và khiến những Paulinho hay Casemiro im tiếng. Trang Squawka thống kê, Behrami chiến thắng 100% trong những lần không chiến, tắc bóng thành công 100%, chạm bóng 66 lần, thực hiện 41 đường chuyền, phạm 4 lỗi và thực hiện 2 đường cắt bóng chuẩn xác. 

Quan trọng nhất, Behrami liên tục có những pha theo kèm cực rát khiến chân sút chủ lực Neymar không thể chơi bóng theo ý muốn. Trong bối cảnh, Neymar vừa trở lại sau chấn thương, những cú tắc bóng uy lực của Behrami quả mang lại cho tiền đạo PSG nhiều nỗi ám ảnh. 

3. BRAZIL QUÁ CHỦ QUAN SAU BÀN THẮNG DẪN TRƯỚC

Công bằng mà nói, Thụy Sĩ chơi không hề xuất sắc trong hiệp một. Brazil với sự tỏa sáng của Coutinho đã có tất cả những gì mình cần, từ bàn thắng tới phép lợi tinh thần. 

Brazil đã mắc những sai lầm nào trong trận ra quân trước Thụy Sĩ? - Bóng Đá

 Brazil đã có nhiều cơ hội để nâng tỉ số lên 2-0 nhưng lại phung phí. 

Đáng tiếc, các học trò của của ông Tite lại không thể cụ thể ưu thế thành những bàn thắng tiếp theo. Thay vào đó, họ lại chơi chậm và Thụy Sĩ chỉ cần có thể để triển khai thế trận phòng ngự sở trường. 

Rồi trong một pha bóng thiếu may mắn, Brazil lại để Steven Zuber đánh đầu tung lưới. Sẽ có nhiều NHM Selecao cho rằng các trọng tài nên thổi phạt Zuber vì anh đã có động tác đẩy người trước khi bật nhảy. Song, Brazil chỉ có thể trách chính mình vì đưa thế trận vào tay đối thủ.