V9Bet

Busquets 'không khỏe', Barca bấn loạn

Busquets

Sergio Busquets đang không hạnh phúc, và không thoải mái trong một số trận đấu gần đây. Điều này khiến Barca thực sự bấn loạn.

Sự cố Neymar và những thương vụ bổ sung, gồm Ousmane Dembele và Coutinho, đang tạo những hệ lụy xấu với Barca. Lần này, vấn đề đến từ Busquets.

Theo Sport và Mundo Deportivo, hai tờ báo thể thao thân Barca, Busquets hiện đang không cảm thấy thoải mái. Mọi chuyện nảy sinh từ 2 tháng trước, khi tiền vệ 29 tuổi này yêu cầu cải thiện các điều khoản trong hợp đồng, gồm tiền lương và thưởng.

Hợp đồng hiện tại của Busquets và Barca có thời hạn đến 2021, được hai bên ký kết năm 2016. Và đó là một câu chuyện dài. Ban đầu, Barca và Busquets thông qua mọi thỏa thuận vào tháng 5/2016. Nhưng không có bất kỳ bản hợp đồng nào được đưa đến anh. Những khó khăn khi quỹ lương phình to khiến Barca phải kéo dài sự chờ đợi của Busquets.

Phải đến tháng 9/2016, hai bên mới chính thức đặt bút ký vào hợp đồng mới. Busquets nhận lương 8 triệu euro, trong khi điều khoản phá vỡ hợp đồng 200 triệu euro.

Ở vị trí của Busquets, rất khó tìm ra một tiền vệ nào toàn diện hơn. Nếu Messi là trái tim của Barca, thì Busi là xương sống của đội bóng. Có lẽ, nếu bảo Busquets là tiền vệ trụ số 2 thế giới hiện nay, thì không ai đủ khả năng để làm số 1. Busi là bậc thầy về khả năng đánh chặn, thu hồi và điều tiết bóng. Anh đặc biệt xuất sắc trong việc thay đổi thế trận chỉ với 1 đường chuyền, kể cả khi trong tư thế quay lưng với phần sân đối thủ.

Những gì Busquets nhận được không tương xứng với đẳng cấp và tầm ảnh hưởng của anh.

Busquets càng có thêm lý do để không hài lòng, khi Dembele có lương 12 triệu euro (tùy theo thành tích, có thể lên mức 20 triệu euro), trong khi Coutinho lĩnh 14 triệu euro. Họ đều là người mới, chưa có nhiều đóng góp. Giá trị thương mại cũng không hơn được Busi.

Sergio Busquets đã phớt lờ lời kêu gọi đến Man City của thầy cũ Pep Guardiola, để gắn bó gần như trọn đời cùng Barca. Đây là một bước ngoặt quan trọng với Barca, khi Busquets như xương sống của đội bóng.

Yêu cầu của Busquets là chính đáng. Nhưng phía BLĐ Barca không có ý định đáp ứng, cho dù họ hiểu rằng không thể bán Busi với bất kỳ giá nào. Quỹ lương hiện nay của Barca đã chạm ngưỡng 84% ngân sách, vượt qua quy định tài chính của La Liga. Hơn nữa, Barca muốn dành ngân sách chiêu mộ Griezmann, cũng như gia hạn hợp đồng với Umtiti, người có điều khoản giải phóng chỉ 60 triệu euro.

Dường như Barca tin rằng điều khoản trói buộc 200 triệu euro khiến không đội bóng nào có thể lấy anh khỏi Camp Nou, nên không chấp nhận đề xuất tăng lương trong 2 tháng nay. Nhưng bóng đá không nói trước được điều gì, và Man City đang cần người thay Fernandinho. Mà Pep Guardiola, người được chi bạo tay ở Man City, có quan hệ rất tốt với Busquets.