VWIM

Cách giúp Philippe Coutinho hồi sinh

Coutinho

Coutinho đang có dấu hiệu đi xuống sau một mùa giải thăng hoa cùng Barcelona. Để hồi sinh bản hợp đồng bom tấn, hoặc Coutinho phải thay đổi hoặc là Barca sẽ thay đổi vì anh.

Phong độ bết bát của Philippe Coutinho trong thời gian gần đây khiến người hâm mộ không khỏi hoài nghi về việc cầu thủ này sẽ chuyển sang một câu lạc bộ khác thi đấu. Nếu muốn cải thiện phong độ cho ngôi sao người Brazil, ban lãnh đạo FC Barcelona phải thay đổi hệ thống cho phù hợp với Coutinho hoặc Coutinho thay đổi cách chơi cho phù hợp với chiến thuật của Ernesto Valverde.

Hiển nhiên việc cả đội bóng thay đổi vì một cầu thủ chưa thể hiện được nhiều như Coutinho là điều rất khó. Chuyện này phụ thuộc rất nhiều vào bản thân Coutinho khi anh buộc phải thay đổi để thích nghi hơn với chiến thuật hiện tại. Coutinho phải trở lại với những gì anh đã thể hiện ở mùa giải trước và lấy được sự tự tin vốn có.

FC Barcelona có thể chấp nhận sử dụng đội hình 4-2-3-1 với Messi là số 10, Suarez ở vị trí tiền đạo cắm, Dembele cánh phải và Coutinho cánh trái. Nhưng điều này có nghĩa là các cầu thủ sẽ phải cải thiện rất nhiều về tốc độ cũng như khả năng phòng ngự, đặc biệt là các tiền vệ cánh và tiền vệ trung tâm sẽ phải di chuyển linh hoạt hơn.

Hiện tại, đây không phải là một giải pháp tốt. Các Cules chỉ hi vọng Coutinho có thể thay đổi để mọi thứ tốt hơn cho đội bóng và cho cả chính anh.