V9Bet

Cầu thủ HAGL hết đất diễn ở ĐT Việt Nam

ĐTVN

Trong trận ra mắt ĐT Việt Nam tối ngày 14/11 vừa qua, HLV Park Hang Seo khiến bầu Đức “rầu lòng” khi loại hầu hết cầu thủ HAGL khỏi đội hình xuất phát.

Trong đợt tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo triệu tập phần lớn cầu thủ HAGL và Hà Nội FC khi mỗi đội bóng có sự góp mặt của 4 cái tên.

Tuy nhiên, trong trận đấu ra mắt của đội tuyển Việt Nam tối ngày 14/11 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã khiến bầu Đức của CLB HAGL có chút buồn lòng khi chỉ sử dụng duy nhất Công Phượng trong đội hình xuất phát. Dù được đá chính nhưng Công Phượng cũng sớm rời sân sau 1 tiếng thi đấu do không để lại nhiều ấn tượng. Người thay thế tiền đạo này là một cầu thủ HAGL khác là Văn Toàn. Trong 30 phút trên sân, dấu ấn mà Văn Toàn để lại rõ nét hơn nhiều so với người đồng đội của mình.

Điều này hoàn toàn khác so với thời HLV Hữu Thắng. Dưới sự dẫn dắt của vị chiến lược gia người xứ Nghệ, quân HAGL luôn áp đảo trong mỗi lần tập trung và cũng chiếm hầu hết vị trí trong đội hình xuất phát dù họ luôn gặp khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng những mùa giải vừa qua. Quyết định chỉ sử dụng duy nhất 2 cầu thủ HAGL trong trận đấu với Afghanistan tối ngày 14/11 vừa qua của HLV Park Hang Seo là một điều bất ngờ bởi ngay sau khi đặt chân đến Việt Nam, dấu ấn chuyên môn đầu tiên mà HLV Park Hang Seo làm chính là đến lò đào tạo của bầu Đức để thăm Học viện HAGL, gặp lại người bạn cũ. Với quyết định này, rất nhiều người cho rằng có thể HLV Park Hang Seo sẽ một lần nữa dành cho cầu thủ HAGL sự ưu ái khi mà bầu Đức cũng có mặt trong cuộc thương thuyết và ký hợp đồng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sự mất kiên nhẫn của HLV Park Hang Seo với Công Phượng trong trận đấu tối ngày 14/11 vừa qua nhận được sự đồng tình của không ít người, bởi ĐTQG là nơi tập trung những cầu thủ tốt nhất không phân biệt CLB nào. Sự nhẫn nại của HLV Park Hang Seo với quân HAGL chưa biết sẽ kéo dài đến bao lâu nhưng với quyết định sử dụng nhân sự như trận đấu vừa qua, vị chiến lược gia người Hàn Quốc dường như đã gửi lời cảnh báo đến những cầu thủ phố Núi rằng họ cần phải nỗ lực khẳng định được bản thân nếu muốn cạnh tranh suất đá chính ở ĐT Việt Nam.