V9Bet

Chelsea, Arsenal tranh “Lewandowski mới”

Dawid Kownacki

Arsenal và Chelsea đang cạnh tranh quyết liệt để giành được chữ ký của tiền đạo trẻ Dawid Kownacki, người được gọi là một “Lewandowski mới” ở Ba Lan do có nhiều điểm tương đồng về phong cách chơi bóng và con đường sự nghiệp.

Chelsea, Arsenal tranh “Lewandowski mới”

Trước khi sang Dortmund rồi Bayern, Lewandowski chơi cho Lech Poznan và đã khẳng định được mình như là một ngôi sao săn bàn tài năng, với hơn 40 bàn chỉ trong 2 mùa giải gắn bó với đội bóng này. 

Kownacki khác Lewandowski ở chỗ anh là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Poznan, nhưng cũng đang gây ấn tượng với khả năng săn bàn đáng nể. Mùa này, dù chỉ ra sân có 19 lần ở giải VĐQG Ba Lan vì nhiều lý do, Kownacki vẫn đã ghi được 9 bàn. Đó là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của chân sút 20 tuổi.

Phong độ ấn tượng mà Kownacki đã và đang thể hiện tất nhiên không thể lọt khỏi tầm radar của các ông lớn. Các khán đài của sân NEA Stadion thời gian qua luôn có những vị khách bí ẩn, đến rồi đi một cách thầm lặng và không ngừng ghi chép khi trận đấu diễn ra. 

Đó chính là những tuyển trạch viên của các đội bóng lớn. Trong số đó, có người của Chelsea và Arsenal. Cả hai đại gia thành London đều tăng cường theo dõi Kownacki, đảm bảo theo sát nhất cử nhất động của anh trước khi quyết định đưa ra lời đề nghị cho Poznan.

Rất có thể, một lời đề nghị như thế - đúng hơn là nhiều lời đề nghị - sẽ được đưa ra sau khi giải vô địch U21 châu Âu sẽ diễn ra trên đất Ba Lan kết thúc vào cuối tháng 6 tới. Tất nhiên, với điều kiện là U21 Ba Lan, đội cùng bảng với U21 Anh, thi đấu tốt và Kownacki tỏa sáng.

Kownacki mơ cú đúp mùa này

Kownacki đang có cơ hội giành chức vô địch Ba Lan, Ekstraklasa, thứ hai trong sự nghiệp ở tuổi 20. Lech Poznan của anh đang cạnh tranh quyết liệt với Jagiellonia Bialystok và Legia Warsaw. Khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng Jagiellonia chỉ là 4 điểm. Ngoài ra, Poznan của Kownacki cũng có cơ hội đoạt Cúp Quốc gia. Họ đã có mặt ở chung kết, và sẽ gặp đối thủ Arka Gdynia.