V9Bet

Chelsea có thể chinh phục Châu Âu với ‘tam giác vàng’ Fabregas – Hazard – Morata

Chelsea

Ancelotti, Mancini, Pellegrini, Mourinho và Claudio Ranieri đều thất bại sau khi cùng đội bóng của họ vô địch mùa trước đó. Nhưng Antonio Conte quyết viết lại lịch sử và ông đang có trong tay những chìa khóa thành công.

Từ đầu mùa đến nay Chelsea gặp nhiều khó khăn và thách thức. Công thức chiến thắng 3-4-3 của Conte mùa trước bị hầu hết các đối thủ sao chép trong khi Chelsea lại để Nemanja Matic tới M.U và không phải lúc nào Conte cũng có được lực lượng mạnh nhất kể từ đầu mùa.

Hazard, N’Golo Kante, Morata và Bakayoko thay nhau chấn thương, đặc biệt là chấn thương của Hazard, Kante khiến hiệu quả phòng ngự từ xa và sức sáng tạo của Chelsea kém đi trông thấy. Thêm vào đó là những sai lầm và sự yếu kém của David Luiz ở phòng tuyến cuối cùng.

Chú thích ảnh

Tất cả khiến Chelsea có lúc rơi vào cuộc khủng hoảng mini và vị trí HLV của chính Conte bị đe dọa. Nhưng sau đó mọi chuyện tốt dần lên. Kante cho lại lập tức giúp Chelsea có một lá chắn lợi hại phía trước hàng phòng ngự đồng thời tạo cơ hội cho Bakayoko thoải mái dâng cao tấn công để phát huy tiềm năng tốt nhất của mình.

Thêm một vòng đấu nữa trôi qua và cuộc đua vô địch Premier League trở lại với trạng thái ban đầu mà người ta đã hình dung khi Man City, Man United và Chelsea cạnh tranh lẫn nhau.

Conte quyết đoán loại bỏ David Luiz để nhường chỗ cho một Christensen coi phòng ngự là nhiệm vụ trước tiên. Khi tuyến sau làm tốt nhiệm vụ của mình thì tuyến trên của Chelsea thoải mái tập trung tấn công và mọi chuyện càng tuyệt vời hơn khi Hazard cùng Morata tìm lại thể lực tối ưu cũng như phong độ tốt nhất.

Chú thích ảnh

Morata giờ đã ghi được 9 bàn thắng, nhiều trong số đó là những bàn thắng quan trọng. Chân sút 24 tuổi hòa nhập nhanh, đáp ứng được đòi hỏi thể lực của Premier League và dứt điểm rất đẳng cấp.

Ở trung tuyến, Fabregas phát huy tốt phẩm chất của mình với những đường chuyền sâu sở trường và tỏ ra rất ăn ý với Morata, Hazard. Sự ăn ý của bộ ba này chính là chìa khóa để Chelsea tấn công và phản công sắc nét thấy rõ, thể hiện qua chiến thắng trước West Brom.

Có thể phong độ quá ổn định cùng sự xuất sắc của Man City khiến Chelsea khó có thể thách thức đội đầu bảng trong cuộc đua vô địch nhưng ở Champions League, “Tam tấu” Fabregas – Hazard – Morata rõ ràng đã đặt The Blues lên bệ phóng cho cuộc chinh phục Châu Âu.