V9Bet

Chính sách chuyển nhượng của Man Utd đang thay đổi

Man United

Manchester United đã dần thay đổi chính sách chuyển nhượng thời hậu Sir Alex Ferguson.

Không còn cẩn thận trong từng thương vụ, Manchester United giờ đây đang nổi lên như một "ông kẹ" thực thụ trên thị trường chuyển nhượng. Sự thay đổi này bắt đầu khi Ed Woodward - CEO của Manchester United chức thức nhậm chức vào năm 2013.

Danh tiếng của Ed Woodward ngày càng được lan rộng sau những thương vụ chuyển nhượng đình đám. Romelu Lukaku hay Alexis Sanchez là một ví dụ. Giờ đây, Jose Mourinho chỉ cần gửi danh sách các cầu thủ mà ông muốn, phần việc còn lại là của Ed Woodward.

Chính sách chuyển nhượng của Man Utd đang thay đổi - Bóng Đá

 Romelu Lukaku là thương vụ tốn rất nhiều giấy mực của giới báo chí.

Giới truyền thông tin rằng vị kế toán viên này có mối quan hệ mật thiết với những siêu cò khét tiếng ở châu Âu, đặc biệt là Jorge Mendes và Mino Raiola. Thực tế cho thấy, những cầu thủ được mang về từ thời Jose Mourinho đều dưới quyền tại diện của hai cái tên nói trên.

Theo MEN, quá trình chuẩn bị cho một vụ chuyển nhượng thời điểm hiện tại của M.U đã có sự khác biệt. Ed Woodward thường tổ chức các cuộc gặp bí mật tại văn phòng của mình tại Old Trafford - nơi mà các phóng viên gọi là "căn phòng kì diệu". 

Chính sách chuyển nhượng của Man Utd đang thay đổi - Bóng Đá

 Nhanh, gọn, mang tính thương mại - phong cách chuyển nhượng của M.U hiện tại.

Điều này dẫn đến việc các phóng viên không còn được biết quá nhiều về những tình tiết trong khâu chuyển nhượng của Manchester United. Thương vụ Fred và Diogo Dalot là một ví dụ, không mất quá nhiều thời gian đàm phán, đội chủ sân Old Trafford nhanh chóng công bố hai thương vụ trong sự bất ngờ của các CĐV.

Điểm khác biệt lớn nhất chính là những cầu thủ được mang về đều được phục vụ cho tính thương mại, hay nói cách khác là bán áo đấu và tiền quảng cáo. Vì thế, M.U rất chỉn chu trong việc công bố các bản hợp đồng bằng nhiều cách rất đặc biệt.

Chính sách chuyển nhượng của Man Utd đang thay đổi - Bóng Đá

 Patrick Evra là một trong những "cá tính" nổi bật dưới thời Sir Alex Ferguson.

Nếu ở thời CEO David Gill và Sir Alex Ferguson, các cầu thủ được chiến lược gia người Scotland mang về phải có cá tính mạnh mẽ và đặc biệt. Sau này, Patrick Evra từng tiết lộ anh sẵn sàng đá cho M.U mà không cần phải nhận lương. Quan trọng hơn hết, các cầu thủ thời Sir Alex Ferguson thường đá "sống chết" vì CLB.

"Ông già gân" từng cho rằng Twitter làm mất thời gian và ảnh hưởng đến các cầu thủ, tuy nhiên giờ đây trang mạng xã hội này lại trở thành một trong những nguồn thu nhập chính của Manchester United. Hiện tại, đội bóng từng vô địch nước Anh 20 lần đã chính thức ra mắt kênh YouTube - đánh dấu cột mốc mới trong thời đại bóng đá 4.0.