K8 Bia Người Yêu Cũ

CHÍNH THỨC: VFF khẳng định giữ HLV Park Hang-seo bằng mọi giá

V-League

Sếp bự của liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề tái ký hợp đồng mới với “phù thủy” Park Hang-seo.

Những ngày vừa qua người hâm mộ và giới chuyên môn lo lắng về việc bóng đá Việt Nam sẽ bị các đối thủ “cuỗm” mất HLV Park Hang-seo sau khi hợp đồng giữa 2 bên chính thức hết hạn. Theo đó, hợp đồng giữa ông Park và VFF kéo dài trong 2 năm và sẽ kết thúc vào tháng 1/2020. Dư luận đang lo ngại bóng đá nước nhà sẽ không giữ được thầy Park vì khả năng tài chính còn hạn chế. 

Chiều nay trong cuộc trao đổi với truyền thông, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chính thức nói lời thật lòng: “Hợp đồng giữa VFF với HLV Park Hang-seo sẽ chấm dứt vào tháng 1/2020. Trong các điều khoản hợp đồng, 2 bên đã thống nhất rõ ràng, khi hợp đồng cũ còn 3 tháng nữa hết hạn thì sẽ cùng ngồi lại để trao đổi về việc ký mới.”

Ông Cao Văn Chóng khẳng định: “Với trường hợp của HLV Park Hang-seo, VFF bằng mọi giá sẽ giữ ông Park lại. Hiện tại, VFF đang bàn kỹ và gút lại những chi tiết quan trọng trước khi 2 bên ngồi lại trao đổi và thống nhất. Thông tin này VFF tạm thời chưa thể công bố. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không nên lo lắng, hoang mang sợ mất HLV Park Hang-seo. VFF đã tính đến các phương án và chuẩn bị mọi chi tiết khi thời điểm 2 bên chính thức ngồi lại với nhau. Hiện tại, chúng tôi có thể nói rằng, VFF sẽ chủ động, tiến hành bàn việc ký mới với HLV Park Hang-seo sớm hơn chứ không phải đợi “nước đến chân mới nhảy” khi hợp đồng còn 3 tháng hết hạn mới thương thảo với ông Park.”

Rõ ràng, “phù thủy” Park Hang-seo là huấn luyện viên ngoại thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Vị thuyền trưởng Hàn Quốc xứng đáng với bản hợp đồng mới cùng mức đãi ngộ hậu hĩnh hơn. Từ chỗ đến Việt Nam với hy vọng “sống sót” qua 1 năm đầu tiên trong cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Park Hang-seo trở thành người hùng dân tộc khi dẫn dắt bóng đá dải đất hình chữ S đi từ thành công này đến kỳ tích khác.

CHÍNH THỨC: VFF khẳng định giữ HLV Park Hang-seo bằng mọi giá - Bóng Đá

Vẫn chưa thấy đâu là điểm giới hạn của thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: Đình Viên.

Những cột mốc thành tích nổi bật của HLV Park Hang-seo cùng bóng đá Việt Nam là, đưa U23 giành danh hiệu Á quân châu Á 2018, dẫn dắt Olympic Việt Nam vào bán kết Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, U23 Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết U23 châu Á 2020, lên ngôi á quân King’s Cup 2019.

Nổi bật hơn cả là HLV Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam 3 lần liên tiếp đánh bại kình địch Thái Lan ở mọi cấp độ đội tuyển: U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan 2-1 tại cúp M-150 và 4-0 tại vòng loại U23 châu Á 2020, đội tuyển Việt Nam đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0 ngay trên đất Thái trong khuôn khổ King’s Cup 2019.