VWIM

Chuyên gia Malaysia: "Việt Nam đang trình diễn thứ bóng đá hay nhất Đông Nam Á"

AFF Cup

Chuyên gia người Malaysia, Shebby Singh cho rằng Việt Nam là đội tuyển mạnh chơi thứ bóng đá hiệu quả nhưng vẫn tồn tại điểm yếu để thầy trò HLV Tan Cheng Hoe khai thác.

Theo dõi đội tuyển Việt Nam từ đầu AFF Cup 2018 đến nay, chuyên gia Shebby Singh nhận xét: "Họ đang trình diễn thứ bóng đá hay nhất ở Đông Nam Á lúc này. Đội tuyển Việt Nam đá rất chắc chắn, lối chơi dựa vào những pha ban bật bóng ngắn và có lực lượng mạnh nhất tại AFF Cup."

Tuy vậy, chuyên gia đang bình luận cho Fox Sports cũng chỉ ra điểm yếu của thầy trò HLV Park Hang-seo đó là các cầu thủ dễ mất bình tĩnh trước lối chơi rắn với dẫn chứng là hai lượt trận bán kết trước Philippines.

"Trước Philippines, khi đối thủ có những pha tắc bóng và tranh chấp quyết liệt, tôi thấy nhiều cầu thủ Việt Nam bắt đầu mất bình tĩnh. Có lẽ do hiệu ứng đám đông ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ. Vì vậy, điều quan trọng với tuyển Việt Nam là phải biết giảm nhịp độ trận đấu."

Cựu tuyển thủ Malaysia cũng dành nhiều lời khen cho HLV Park Hang-seo vì đã có nhiều đóng góp giúp bóng đá Việt Nam giành nhiều thành tích chỉ sau hơn một năm chính thức dẫn dắt U23 Việt Nam và đội tuyển Quốc gia.

Tối mai 19h45 ngày 11/12 đội tuyển Việt Nam sẽ phải làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia trong khuôn khổ trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018.