K8 Bia Người Yêu Cũ

COVID-19 diễn biến xấu tại Anh, 4 nhân viên NHS hy sinh

Những thông tin không vui tới từ nước Anh trong bối cảnh virus Corona đang hoành hành tại quốc gia này.

COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nước Anh. Tính đến lúc này (10h42 ngày 04/04), đã có 33722 ca nhiễm - thông tin từ experience.arcgis.com. Không những vậy, theo Metro thì trong 24 giờ qua, đã có tới 4 nhân viên y tế hoạt động ở tuyến đầu của mặt trận chống dịch đã hy sinh.

Cụ thể, đó là bác sĩ Saadu - giám đốc y tế của bệnh viện Princess Alexandra tại Essex, bác sĩ Habib Zaidi - thuộc NHS Trust, một đơn vị tổ chức trong NHS, Aimee O’Rourke - y tá của bệnh viện The Queen Elizabeth The Queen Mother và Areema Nasreen, cũng là một y tá.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, bà Ruth May - Giám đốc điều dưỡng của NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh), đã lên tiếng yêu cầu tất cả người dân hãy nhớ đến những đóng góp quý báu của những người đã hy sinh mà không tùy tiện ra đường:

"Cuối tuần này thời tiết sẽ rất ấm, và sẽ thật tuyệt khi được ra ngoài tận hưởng những ngày hè. Thế nhưng làm ơn, hãy nhớ đến Aimee và Areema. Hãy ở nhà vì họ."

Four NHS staff die in 24 hours on coronavirus frontline - Bóng Đá

Bà Ruth May phát biểu tại Downing Street.

"Họ từng là một phần của chúng tôi, của gia đình NHS ."

"Tôi lo lắng rằng sẽ có nhiều hơn những trường hợp phải hy sinh như vậy. Ngay lúc này, tôi muốn tôn vinh và công nhận những đóng góp của họ."

Rõ ràng tình hình COVID-19 tại xứ sở sương mù đang diễn biến rất xấu. Nó ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Vừa qua, trang chủ Premier League xác nhận mùa giải 2019/20 chưa thể trở lại vào đầu tháng 5 và sẽ bị hoãn vô thời hạn. Và với tình hình hiện tại, việc giải đấu này sớm được tái khởi động có thể nói là điều bất khả thi.