V9Bet

Cristiano Ronaldo trong màu áo Juventus: Chinh phục hay ăn sẵn?

Ronaldo

Ronaldo tuyên bố muốn chinh phục thử thách mới cùng Juventus – đội bóng đang thống trị Serie A với chuỗi 7 mùa liên tiếp vô địch.

Pep Guardiola vẫn bị xem là “kẻ ăn may”

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đoạt mọi vinh quang cùng với Barcelona, sau đó ông cùng Bayern Munich thống trị giải đấu quốc nội và mới nhất Pep đã đưa Man City đoạt ngôi vương Premier League đầy thuyết phục.

 - Bóng Đá

 Pep bị xem là kẻ ăn may.

Tuy nhiên vẫn rất nhiều người không thừa nhận tài cầm quân của Guardiola. Người ta nói rằng ông thành công chỉ vì dẫn dắt những đội bóng đang trên đỉnh cao sự nghiệp, hay được hậu thuẫn bởi những ông chủ có tiềm lực tài chính khổng lồ như Man City. Dù đoạt được vô số danh hiệu, xô đổ hàng loạt kỷ lục, Pep vẫn bị xem là “kẻ ăn may” gặp thời.

Ronaldo chinh phục gì ở Juventus?

Real Madrid đã đồng ý để siêu sao người Bồ Đào Nha gia nhập Juventus với phí chuyển nhượng 105 triệu bảng. Đầu tiên CR7 sẽ nhận được mức lương khủng 30 triệu euro/năm, cao hơn con số cũ ở Real Madrid là 21 triệu euro/năm.

Phát biểu trong buổi họp báo ra mắt Juventus, Ronaldo cho biết: “Tôi muốn giành chiến thắng với Juventus và làm nên lịch sử.. Tôi thích những thử thách và đây là một trong những thử thách khó nhằn nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu cho mọi chức vô địch có thể.”

Kể từ chức vô địch cuối cùng của AC Milan tại Serie A vào mùa giải 2010-2011, Juventus đã biến giải đấu này sân chơi của riêng họ với chuỗi 7 mùa liên tiếp giành được ngôi vương. Đã có lúc tưởng chừng AS Roma hay Napoli có thể phá vỡ sự thống trị này, nhưng họ không thể sánh được với tiềm lực của Juve và hụt hơi ở giai đoạn quyết định.

 - Bóng Đá

Ronaldo đang là ông hoàng của Champions League. 

Juventus đang thống trị Italia, điều đó có nghĩa Ronaldo đang đứng trước cơ hội rất lớn “bỏ túi” thêm những danh hiệu quốc nội khi chuyển đến thi đấu cho Bà đầm già. Ronaldo đến, đồng nghĩa với Juventus như “hổ mọc thêm cánh” khi lực lượng của họ giờ đây quá khác biệt với phần còn lại.

Juventus chiêu mộ Ronaldo với tham vọng chinh phục chiếc cúp bạc Champions Leaugue, danh hiệu mà họ đã lỡ hẹn rất nhiều trong vài mùa giải trở lại đây. CR7 đang là “ông hoàng” của giải đấu này với 5 lần đoạt chức vô địch và anh tuyên bố sẽ giúp Bà đầm già cụ thể hóa tham vọng của họ.

Tuy nhiên dù Ronaldo có giúp Juventus đoạt được chiếc cúp bạc hay không thì chỉ cần cùng đội bóng thành Turin đoạt chức vô địch Serie A thứ 8 liên tiếp, người ta vẫn sẽ nhớ đến CR7 với tư cách là cầu thủ vĩ đại nhất. Sau khi chinh phục mọi thách thức đỉnh cao cùng Man Utd và Real Madrid, có vẻ như Juventus là một lựa chọn khôn ngoan của Cristiano.